Tháng 9/2019, một người phụ nữ từng có quan hệ với Christoph đã đến trình báo với cảnh sát địa phương về trường hợp của anh. Các điều tra viên đã tìm thấy 297 tập tin với nội dung đồi trụy trẻ em, đồng thời Metzelder cũng đã gửi 29 tấm ảnh và video tương tự tới 3 phụ nữ trên WhatsApp.

Ban đầu, danh tính của người bị buộc tội tàng trữ và phổ biến nội dung khiêu dâm trẻ em không được tiết lộ, cho đến khi tờ Bild (Đức) đưa tin chính Metzelder đang bị điều tra. Anh này sau đó đã thừa nhận một số cáo buộc của các điều tra viên.

Cựu trung vệ của Real Madrid được tại ngoại để điều tra thêm. 29/4 tới đây, anh sẽ chính thức bị Tòa án Dusseldorf (Đức) xét xử với tội danh sở hữu nội dung khiêu dâm trẻ em. Nếu tội danh được xác lập, không loại trừ khả năng trung vệ sinh năm 1980 sẽ phải đối mặt với án tù.

Metzelder đã cùng CLB Dortmund giành danh hiệu vô địch Bundesliga, anh từng khoác áo CLB Schalke và CLB Real Madrid trong sự nghiệp bóng đá của mình. Metzelder có 47 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia Đức, và anh vinh dự đạt danh hiệu Á quân World Cup 2002.

Ở Real, Metzelder gắn bó trong 3 năm, giành 1 chức vô địch La Liga và 1 siêu cúp Tây Ban Nha. Sau khi rời Real, anh trở về quê nhà thi đấu trong màu áo Schalke 04 rồi TuS Halterm cho đến khi giải nghệ (2013). Từ đó, Christoph Metzelder làm công việc truyền thông dưới vai trò một chuyên gia bình luận.