Cựu thủ môn tuyển thủ Đức và Arsenal - Jens Lehmann vừa bị Ban Giám đốc Hertha Berlin buộc thôi việc vì một sự việc hi hữu.

Số là Jens Lehmann gửi tin nhắn cho một người bạn nào đó và có ý trêu đùa, nội dung mà cựu thủ thành Arsenal gửi đi liên quan đến việc phân biệt màu da...

Tin nhắn mà Jens Lehmann gửi cho người bạn qua ứng dụng Whatsapp (một ứng dụng gửi tin nhắn miễn phí dành cho các điện thoại di động thông minh) không đến tay chính chủ mà lại nhầm địa chỉ...

...Người nhận được là bình luận viên Sky TV 34 tuổi, kiêm cựu tuyển thủ bóng đá người Đức gốc Nigeria - Dennis Aogo. Aogo đã nhận được tin nhắn không dành cho anh, và đăng nó lên Instagram cùng những lời lẽ tức giận.

Lehmann đã ngay lập tức xin lỗi Aogo, đồng thời khen ngợi phẩm chất bình luận viên của người đồng đội một thời ở tuyển Đức. Nói với tờ Bild , Lehmann thừa nhận:

"Tôi chịu trách nhiệm! Thực tế là tin nhắn WhatsApp đến từ điện thoại của tôi, đó là một tin nhắn riêng tư", anh giải thích nhưng không tiết lộ tên người nhận.

Lehmann giữ một ghế trong Hội đồng quản trị của CLB Hertha với tư cách là người đại diện và cố vấn cho cổ đông chính. Lars Windhorst - phát ngôn viên của Hertha nói trên truyền thông:

"Chúng tôi đã hủy hợp đồng cố vấn với Jens Lehmann, điều này đặt dấu chấm hết cho hoạt động của anh ấy trong Hội đồng quản trị của Hertha. Sự việc này không tương thích với các nguyên tắc của công ty".

Jens Lehmann từ người 'có vị trí' ở một CLB đang thi đấu ở Bundesliga, bỗng dưng mất việc chỉ vì một tin nhắn gửi nhầm bông đùa với bạn bè. Sự việc chưa kết thúc, mà vẫn đang được Liên đoàn bóng đá Đức xem xét.