Bóng đá Thái Lan nói riêng và bóng thế giới nói chung đang sống trong những ngày tháng ảm đạm khi không thể diễn ra do dịch cúm. Theo thống báo vào trung tuần tháng 3 vừa qua, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã quyết định tạm hoãn giải VĐQG và các giải đấu chuyên nghiệp tới ngày 18/4.

Việc không thi đấu trong một tháng đã khiến không ít đội bóng lâm vào cơn khủng hoảng tài chính. Mới đây, đội bóng đang chơi tại giải VĐQG Thái Lan Muangthong United đã lên kế hoạch kinh doanh đầy táo bạo khi đưa ra mẫu khẩu trang của riêng đội bóng. 

Đặng Văn Lâm “buôn” khẩu trang để cải thiện thu nhập

Chiếc khẩu trang của Muangthong United sản xuất được quảng cáo sẽ kháng khuẩn và có thể tái sử dụng trong 10 lần và giá cho mỗi chiếc khẩu trang là 59 baht (tương đương với 42.000 đồng). Trên trang chủ của đội bóng, thủ thành Văn Lâm sẽ là người đại diện cho chiến dịch kinh doanh mới mẻ của Muangthong United.

Khách quan, Muangthong United là đội bóng có tiềm lực kinh tế vững vàng và động thái kinh doanh khẩu trang thực tế là hành động hết sức ý nghĩa cho cộng đồng. Được biết, mỗi chiếc khẩu trang được bán ra, đội chủ sân SCG sẽ trích ra 10 baht (7.500 đồng) cho cách quỹ chống dịch cúm tại Thái Lan.

Ngoài hành động ý nghĩa trên, Muangthong United cũng đồng hành cùng nhiều đội bóng, tham dự các chiến dịch cổ động chống lại dịch bệnh trong thời gian vừa qua. Trong số các đại diện hình ảnh, thủ môn đội tuyển quốc gia Việt Nam Văn Lâm đã được đội bóng lựa chọn làm đại sứ để lan tỏa thông điệp “Chiến đấu cùng nhau”.