Việc Cristiano Ronaldo bị từ chối bàn thắng hợp lệ ở màn so tài với Serbia tạo ra hiệu ứng mạnh mẽ đến không ngờ. Đã hơn 1 tuần trôi qua nhưng mọi thứ liên quan đến tình huống ‘đánh cắp’ pha lập công này vẫn chưa khép lại.

Quá bực tức vì bị từ chối có được pha lập công đầu tiên tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu, Ronaldo ném băng thủ quân. Chiếc băng đội trưởng của ĐT Bồ Đào Nha sau đó được đem bán đấu giá để thu về gần 75.000 USD.

Sau chiếc băng thủ quân bị ném, tới lượt… đôi giày khiến siêu sao 36 tuổi không được công nhận bàn thắng cũng được đem bán đấu giá. Stefan Mitrovic đã tặng đôi giày anh dùng để phá bóng cùng chiếc áo đấu mà anh sử dụng ở màn so tài đó cho một tổ chức từ thiện. Tổ chức từ thiện đó quyết định đem đôi giày cùng áo đấu bán đấu giá trực tuyến.

Đôi giày ngăn Ronaldo ghi bàn cũng được bán đấu giá - Ảnh 1
Băng thủ quân bị Cristiano Ronaldo ném đi được bán đấu giá và thu về gần 75 nghìn USD

Toàn bộ số tiền thu về từ việc bán đấu giá đôi giày và áo đấu của Stefan Mitrovic sẽ dùng để giúp Gavril chống chọi lại với ‘tử thần’. Trước đó, gần 75.000 USD có được từ việc bán đấu giá băng thủ quân của đội tuyển Bồ Đào Nha cũng được dùng để hỗ trợ Gavril điều trị.

Gavril là cậu bé mới 6 tháng tuổi người Serbia. Em bị teo cơ cột sốc và cần khoảng gần 3 triệu USD để phẫu thuật. Tính đến cuối tuần trước, gia đình của Gavril đã nhận được gần 700 nghìn USD tiền quyên góp từ các cổ động viên và các nhà hảo tâm.