Giới mộ điệu từng bất ngờ khi thông tin về các hình phạt dành cho các cầu thủ của Chelsea dưới thời HLV Frank Lampard bị lộ. Câu chuyện về kỷ luật ở MU cũng diễn ra một cách nghiêm minh: bất kỳ ai cũng có thể bị xử phạt nếu vi phạm. Ngay cả một thủ quân như Harry Maguire cũng không có ngoại lệ.

Đích thân Harry Maguire mới đây kể lại chuyện mình bị phạt vì vi phạm kỷ luật của CLB. Số là trung vệ 27 tuổi cùng với Nemanja Matic được HLV Ole Gunnar Solskjaer giao cho nhiệm vụ giám sát và thực thi kỷ luật của toàn đội. Có một lần, Maguire đã mang điện thoại vào phòng thay đồ và bị phạt.

“Tôi có mang điện thoại, nhưng không sử dụng. Lẽ ra tôi nên mặc quần áo tập đến thẳng phòng vật lý trị liệu. Nhưng chẳng hiểu sao hôm đó tôi lại vào phòng thay đồ. Nemanja Matic đã phát hiện chiếc điện thoại và lập tức phạt tôi. Điều này có phần điên rồ, nhưng tôi vui vì Nemanja đã làm tốt nhiệm vụ của mình”, Harry Maguire chia sẻ.

Được biết, mỗi cầu thủ thuộc biên chế CLB MU phải chấp hành một số quy định tối thiểu. Không được đi tập muộn, không được đi họp muộn và không được mang điện thoại vào phòng thay đồ là 3 trong những yêu cầu ấy.

Harry Maguire mới đây đã được HLV Ole Gunnar Solskjaer cho nghỉ trận lượt về vòng 1/6 Europa League 2020/21 với Sociedad. Thiếu thủ quân người Anh, MU vẫn phòng ngự tốt và thu về kết quả hòa với tỷ số 0-0.

Kết quả này đủ để Quỷ đỏ tham dự vòng 1/8 (thắng 4-0 chung cuộc). Cuối tuần này, Harry Maguire cùng các đồng đội sẽ làm khách trước Chelsea (vòng 26 Ngoại hạng Anh).