ĐT U19 nữ Trung Quốc rơi vào bảng đấu khá khó ở VCK U19 nữ châu Á 2019 với những đối thủ là U19 nữ Nhật Bản, U19 nữ Hàn Quốc và U19 nữ Myanmar. Tuy nhiên, đội nữ Trung Quốc vẫn có cơ hội đi tiếp bởi họ là đội bóng được đánh giá ngang hàng với Hàn Quốc.

Thế nhưng, LĐBĐ Trung Quốc đã tự làm yếu đi đội tuyển trẻ của mình bằng việc loại bỏ nữ đội trưởng Shen Mengyu. Mới đây, tờ Sina Sport đã đưa tin về việc nữ cầu thủ Shen Mengyu đã bị gạch tên khỏi danh sách tham dự giải U19 nữ châu Á bởi một án phạt nội bộ hy hữu.

Trước đó, Shen Mengyu từng chơi rất ấn tượng trong màu áo U20 Trung Quốc tham dự giải U20 World Cup 2018. Theo đó, ban đầu Shen Mengyu có tên trong danh sách U19 nữ Trung Quốc tham dự giải U19 nữ châu Á, nhưng do đến muộn và tô son, cầu thủ này đã bị trục xuất khỏi đội.

Đội trưởng U19 nữ Trung Quốc bị cấm thi đấu vì mải làm đẹp

Shen Mengyu là đội trưởng và trụ cột của U19 nữ Trung Quốc trước khi bị loại

Đồng thời, một án phạt nặng khác cũng được đưa ra, nữ cầu thủ 18 tuổi này sẽ bị cấm thi đấu ở tất cả các giải đấu trong nước có thời hạn 6 tháng. Án phạt này một lần nữa cho thấy sự nghiêm khắc của CFA đối với các cầu thủ trẻ.

Án phạt được đưa ra đã khiến cho người hâm mộ bóng đá Trung Quốc phẫn nộ. Như vậy là sau bóng đá nam, giờ thì niềm tự hào bóng đá nữ của Trung Quốc cũng lung lay vì những trò hề của Liên đoàn bóng đá nước họ.

Thiếu vắng đội trưởng Shen Mengyu, U19 nữ Trung Quốc bị U19 nữ Hàn Quốc đánh bại với tỷ số 1-2 ngay trận mở màn VCK U19 nữ châu Á 2019. Dù thắng đậm 5-1 trước Myanmar nhưng cửa đi tiếp của các cô gái trẻ đến từ Trung Quốc là rất thấp bởi họ sẽ gặp ĐKVĐ Nhật Bản ở lượt đấu cuối cùng.