Ed Wooward sẽ rời cương vị phó chủ tịch điều hành CLB MU vào cuối năm 2021. Edwin van der Sar được xem là một trong những ứng viên sáng giá nhất cho việc thay thế cựu kế toán của ngân hàng JP Morgan.

Sau khi chia tay sự nghiệp cầu thủ, Van der Sar trở thành một nhà quản lý bóng đá. Ông hiện giữ cương vị giám đốc điều hành của CLB Ajax.

Trong một chia sẻ mới đây, cựu ‘người gác đền’ 50 tuổi thừa nhận bản thân chưa được phía MU liên hệ. Tuy nhiên, vị giám đốc người Hà Lan cũng để ngỏ khả năng trở lại sân Old Trafford khi tuyên bố rằng ngoài Ajax và MU ra, ông sẽ không làm việc cho bất kỳ CLB nào khác.

Họ chưa gửi bất kỳ lời đề nghị nào đến tôi. Tôi chỉ có thể nói rằng tôi không làm việc tại một CLB mà ở đó không có sự đồng điệu. Tôi chỉ có được điều này ở Ajax hoặc Manchester United và sẽ không làm việc cho bất kỳ CLB nào khác.

Edwin van der Sar thừa nhận khả năng thay Ed Woodward ở MU - Ảnh 1
Edwin van der Sar thừa nhận khả năng thay thế Ed Woodward trong Ban lãnh đạo CLB MU

Tôi thực sự hạnh phúc với cách sự phát triên của Ajax trong vài năm qua. 10 năm trước chúng tôi có tham vọng gây tiếng vang tại châu Âu. Chúng tôi đã tiến sát mục tiêu đó. Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ. Chúng tôi không có chủ sở hữu giàu có và không nhận được sự giúp đỡ từ chính phủ”, Edwin van der Sar cho hay.

Van der Sar được xem là nhà quản lý bóng đá giàu năng lực bậc nhất châu Âu ở thời điểm hiện tại. Sau những gì đã làm được tại Ajax, ông hứa hẹn trở thành người kế nhiệm hoàn hảo của Ed Woodward.

Khi còn thi đấu, Edwin van der Sar đã ra sân tổng cộng 266 trận trên mọi đấu trường cho MU. Cùng Red Devils, ông giành được 10 danh hiệu, bao gồm cả 4 Ngoại hạng Anh và 1 Champions League.

Xem thêm: Trận đá lại giữa MU và Liverpool bao giờ diễn ra?