Khác với cuộc bầu cử chủ tịch CLB Barcelona, diễn biến tương tự bên phía Real Madrid diễn ra theo cách âm thầm hơn hẳn. Ông Florentino Perez thậm chí tái đắc cử mà không cần thông qua bất kỳ cuộc bỏ phiếu nào.

Theo tiết lộ từ nhật báo Marca và đài phát thanh COPE, không có bất kỳ ứng viên nào đứng ra tranh cử chức chủ tịch CLB Real Madrid. Điều này đồng nghĩa với việc vị tỷ phú ngành xây dựng mặc nhiên tiếp tục đảm nhận cương vị này thêm 1 nhiệm kỳ nữa (tới năm 2025).

Đây là nhiệm kỳ thứ 4 liên tiếp của Perez kể từ khi ‘ông trùm’ này trở lại ‘Nhà trắng’ vào tháng 6/2009. Trong giai đoạn thứ hai người đàn ông 74 tuổi giữ vai trò chủ tịch, đội chủ sân Bernabeu có sự phát triển rực rỡ về mọi mặt.

Florentino Perez tiếp tục làm ‘ông trùm’ của Real Madrid tới năm 2025 - Ảnh 1
Ông Florentino Perez tiếp tục đảm nhận cương vị chủ tịch CLB Real Madrid tới năm 2025

Về hình ảnh, Real Madrid trở thành thương hiệu toàn cầu như MU. Về doanh thu, Los Blancos luôn nằm trong nhóm CLB thể thao có doanh thu cao nhất thế giới.

Về danh hiệu, tính cả hai giai đoạn ông Perez làm chủ tịch, Real Madrid giành tổng cộng 47 danh hiệu (tính cả đội bóng đá và bóng rổ). Nổi bật nhất trong số này là 5 chức vô địch Champions League và 5 lần đăng quang tại La Liga.

Dưới sự ‘trị vì’ của Florentino Perez, sân Bernabeu trở thành điểm đến của hàng loạt ngôi sao như Cristiano Ronaldo, Gareth Bale, Kaka… Khó có cầu thủ nào có thể cưỡng lại sức hút từ CLB vĩ đại nhất thế kỷ 20.

>> Xem thêm: Nhận định trận tứ kết lượt về Champions League Real Madrid vs Liverpool