Italia đang là đất nước chịu nhiều thiệt hại bởi căn bệnh cúm Covid-19 và như đã biết, đất nước hình chiếc ủng đã ban bố lệnh phong tỏa toàn quốc nhằm ngăn chặn sự lây lan. Tất nhiên, việc giải Serie A và mọi hoạt động bóng đá Italia cũng không phải ngoại lệ khi tạm dừng mọi hoạt động.

Trong số những câu lạc bộ bóng đá bị ảnh hưởng lớn nhất phải nhắc tới Fiorentina. Trước báo giới, vị chủ tịch của La Viola Rocco Commisso cho biết đội bóng đang có khoảng 8 tới 10 trường hợp phải cách ly bởi virus có xuất xứ từ Trung Quốc. Lúc này, vị chủ tịch 70 tuổi đang “mắc kẹt” tại Mỹ khi châu Âu đóng cửa biên giới trong vòng 30 ngày để kìm chế sự lây lan của Covid-19.

Franck Ribery có nghĩa cử cao đẹp trong những ngày dịch Covid-19

Tuy nhiên, vị chủ tịch người Mỹ gốc Italia vẫn có những động thái giúp đỡ đội bóng và thành phố Florence khi gây qũy từ thiện ủng hộ cho y tế. Chủ tịch Rocco Commisso chia sẻ: “Chúng ta đang đối mặt với một tình thế tồi tệ. Đội bóng đã có khoảng 10 trường hợp cần phải quan sát, trong đó có 3 cầu thủ (Dusan Vlahovic, Patrick Cutrone và German Pezzella) phải chặm sóc đặc biệt tại bênh viện”.

“Hiện tại, chúng tôi đã bắt đầu kế hoạch gây quỹ nhằm ủng hộ thành phố Florence trước đại dịch. Chúng tôi quyên góp được 420.000 euro và chắc chắn con số sẽ không dừng lại ở đây. Tôi cũng muốn cảm ơn tới Franck Ribery khi câu ta đã ủng hộ cho quỹ khoản tiền lên tới 50.000 euro”. Được biết, tất cả số tiền ủng hộ sẽ được vị chủ tịch Rocco Commisso dành cho các hoạt động y tế của thành phố Florence nhằm đối phó với đại dịch Covid-19.