Vấn đề vé vào sân Pleiku khiến nhiều người hâm mộ bức xúc ở trận đấu giữa HAGL vs Hà Nội tại vòng 10 V-League vào chiều 18/4. Rất nhiều CĐV đã xếp hàng từ sáng sớm nhưng vẫn không mua được vé trực tiếp từ quầy bán.

Trong khi đó vé chợ đen mua bao nhiêu cũng có nhưng được đẩy lên cao gấp 5, thậm chí gấp 10 lần. Một người hâm mộ lặn lội từ Đà Nẵng vào Gia Lai chia sẻ, anh đã phải mua một cặp vé khán đài B với giá 1 triệu đồng (giá gốc là 50 ngàn đồng/vé).

Chiều 20/4, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai, ông Trần Ngọc Nhung gặp gỡ ban lãnh đạo đội HAGL với nội dung yêu cầu chấn chỉnh việc bán vé tại sân Pleiku. Lãnh đạo Gia Lai yêu cầu HAGL không được để tái diễn tình trạng lộn xộn, vé chợ đen gây bức xúc cho người hâm mộ.

HAGL thay đổi cách bán vé vào sân Pleiku - Ảnh 1
HAGL thay đổi cách bán vé vào sân Pleiku - Ảnh 1

Chiều nay, 21/4, bầu Đức tiếp tục họp với ban lãnh đạo CLB HAGL và đi đến những thống nhất quan trọng trong việc bán vé vào sân Pleiku. 

1. Không bán vé qua đường công văn cho các tổ chức, đơn vị.

2. Cầu thủ, thành viên ban huấn luyện HAGL, các cá nhân, đơn vị làm trong Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai sẽ được mua vé theo chế độ nhưng phải đăng ký với số lượng theo quy định.

3. Mỗi trận đấu tại sân Pleiku, HAGL bán khoảng 7.000 vé (không tính vé mời và vé năm). Đối tượng mua vé được ưu tiên là thành viên Hội cổ động viên HAGL ở Gia Lai và các tỉnh, thành phố khác trên khắp mọi miền đất nước.

4. HAGL dành từ 1.000 đến 2.000 vé mỗi trận ở sân Pleiku cho các fan từ mọi miền đất nước đến Gia Lai du lịch có nhu cầu xem bóng đá. HAGL cung cấp hotline nhận đặt vé trực tiếp qua điện thoai từ khách du lịch. 

5. Số lượng vé còn lại được bán trực tiếp tại quầy trước trận đấu 2 ngày. Mỗi người chỉ được mua tối đa 2 vé, tránh tụ tập đông người để phòng chống nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Các quy định kể trên được áp dụng từ trận đấu với Becamex Bình Dương trên sân Pleiku tại vòng 12 V-League 2021 (17h00 ngày 02/05).