Sự việc xảy ra vào tối Chủ nhật (1/11) theo giờ địa phương tức rạng sáng qua (2/11) theo giờ Việt Nam. Cảnh sát đã tới nhà riêng của Ryan Giggs ngụ tại Worley (Manchester, Anh) để giải quyết vụ lộn xộn.

Cựu danh thủ 46 tuổi đã bị bắt và trải qua buổi thẩm vấn đầu tiên. Nhưng sau đó, ông được tại ngoại để chờ điều tra thêm và tiếp tục dẫn dắt ĐT Xứ Wales.

Kate Greville - bạn gái của Ryan Giggs, đã bị thương nhẹ sau vụ lộn xộn nói trên. Bởi vậy, huyền thoại của MU bị cáo buộc với tội danh hành hung đồng thời làm tổn hại cơ thể người khác.

“Cảnh sát đã nhận được cuộc gọi vào lúc 10h05 tối Chủ nhật để trình báo về một vụ lộn xộn. Một phụ nữ khoảng 30 tuổi bị thương nhẹ nhưng không cần điều trị. Một người đàn ông 46 tuổi bị bắt vì tình nghi hành hung người khác”, thông báo từ Cảnh sát thành phố Manchester.

Hành hung bạn gái, Ryan Giggs bị bắt

Liên đoàn bóng đá Xứ Wales cũng đã xác nhận vụ việc. Cũng vì vụ việc này, ĐT Xứ Wales chưa thể nộp danh sách cầu thủ tham dự hai lượt trận tiếp theo của vòng bảng UEFA Nations League 2020/21.

Ryan Giggs quen Kate Greville vào năm 2013. Họ công khai hẹn hò vào năm 2017. Kate Greville từng giữ chức Giám đốc tiếp thị của khách sạn Hotel Football do Ryan Giggs và Gary Neville đồng sở hữu.

Đây không phải là lần đầu tiên Ryan Giggs dính vào scandal. Ông từng bị phanh phui vụ ‘tòm tem’ với em dâu là Natasha khi còn thi đấu cho MU.