Theo tiết lộ của truyền thông Anh quốc, số tiền mà Chelsea nhận được nhờ chức vô địch lên tới 153 triệu bảng. Trong số này có 30,4 triệu bảng tiền bản quyền truyền hình và 38 triệu bảng tiền thưởng dành cho nhà tân vương Premier League.

Số tiền này sẽ được HLV Antonio Conte đổ vào thị trường chuyển nhượng để săn tìm tân binh chất lượng cho Chelsea. Ở mùa bóng tới, The Blues sẽ phải chinh chiến ở đấu trường danh giá Champions League, ưu tiên số 1 của Chủ tịch Abramovich. Hiện tại các tuyển trạch viên Chelsea đang theo sát khá nhiều sao khủng như Lukaku, Morata, Bakayoko, Bonucci, Nainggolan...

Xếp thứ 2 về số tiền thưởng là á quân Tottenham Hotspurs. Thầy trò Pochettino nhận được 148,5 triệu bảng, chỉ kém chút ít so với Chelsea. Man City đứng thứ 3 với với 149,4 triệu bảng, nhiều hơn Liverpool gần 1 triệu bảng.

Đáng chú ý khi Arsenal dù xếp trên Man United nhưng lại nhận ít tiền thưởng hơn đối thủ (142,7 triệu bảng so với 143,6 triệu bảng).

CLB nhận thưởng ‘hẻo’ nhất là đội chót bảng Sunderland với khoản tiền 99,9 triệu bảng, trong đó bao gồm 1,9 triệu bảng tiền thưởng và 13,6 triệu bảng tiền bản quyền truyền hình.

Dưới đây là danh sách chi tiết số tiền thưởng của 20 CLB ở Premier League 2016/17:

Hé lộ số tiền thưởng siêu khủng của Chelsea hậu vô địch Premier League