Cách đây 5 năm, HLV Lê Thụy Hải đã buộc phải nói lời chia tay với công việc tại CLB Thanh Hóa để lui về tập trung chưa trị căn bệnh ung thư. Cho tới ngày hôm nay (7/5), theo thông tin từ gia đình, HLV Lê Thụy Hải không thể vượt qua cơn bạo bệnh và đã qua đời ở tuổi 75.

Đây là thông tin khiến không ít người hâm mộ Việt Nam phải đau xúc động và đau xót bởi HLV Lê Thụy Hải là một trong người có đóng góp to lớn cho nền bóng đá nước nhà trong những ngày đầu lên chuyên nghiệp. 

Theo đánh giá từ đồng nghiệp và các học trò, HLV Lê Thụy Hải là con người sống vì bóng đá. Ông có thể bàn về quả bóng tròn cả ngày với những phát biểu và đóng góp sâu sắc. Với những cống hiến vô bờ bến của của HLV Lê Thụy Hải, Ban tổ chức giải thưởng Fair Play 2020 trao giải “Vinh danh Fair Play” có tính chất trọn đời cho vị chiến lược gia sinh năm 1946.

Khi còn khoác áo cầu thủ, HLV Lê Thụy Hải đã dành toàn bộ sự nghiệp cho CLB Đường Sắt từ năm 1966 tới năm 1980. Sau khi giã từ sự nghiệp quần đùi áo số, “Người đặc biệt” Lê Thụy Hải từng dẫn dắt các đội bóng B. Bình Dương. Thể Công, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hải Phòng, Đà Nẵng…và gặp hái không ít thành công. Trong đó phải kể tới 3 danh hiệu vô địch V-League cùng với B. Bình Dương vào các mùa giải 2007, 2008 và 2014, á quân mùa 2006.