HLV Luis Enrique ngậm ngùi chia sẻ: "Con gái Xana của tôi đã qua đời khi mới 9 tuổi, sau 5 tháng chống chọi với căn bệnh ung thư xương. Gia đình nhớ con rất nhiều, nhớ mọi khoảnh khắc của coi trên cõi đời này. Cha hy vọng chúng ta sẽ gặp lại nhau. Con sẽ là ngôi sao dẫn lối cho gia đình chúng ta".

Chiến lược gia người Tây Ban Nha gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ, y tế và nhân viên bệnh viện đã điều trị cho con gái ông trong suốt thời gia vừa qua. Trong vòng 5 tháng, Xana được điều trị ở hai bệnh viện Sant Joan de Deu và Sant Pau.

Hồi cuối tháng 6/2019, HLV Luis Enrique đã đột ngột từ chức thuyền trưởng đội tuyển Tây Ban Nha với lý do cá nhân. Trong vòng 2 tháng qua ông đã ở bên cạnh con gái để cùng chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác.

Tiếc rằng điều kỳ diệu đã không xảy ra với bé Xana. Thủ tướng Tây Ban Nha, ông Pedro Sanchez, CLB Celta Vigo, Barcelona, LĐBĐ Tây Ban Nha, những cầu thủ như Luis Suarez, Gerard Deulofeu… cùng gửi lời chia buồn và cảm thông sâu sắc đến gia đình HLV Luis Enrique.