Sắp đến Tết Nguyên đán, vì thế chương trình Táo quân 2018 đang được người dân ngóng chờ thưởng thức. Ngoài tổng kết những vấn đề xã hội nổi cộm trong năm, chương trình còn kịp lồng ghép vào 1 sự kiện vô cùng "hot" trong những ngày vừa qua: U23 Việt Nam.

Một số cái tên nổi trội như Duy Mạnh, Công Phượng, Quang Hải... và huấn luyện viên Park Hang-seo được đạo diễn chương trình quyết định đưa vào cho thêm phần sôi động. Ngọc Hoàng (Quốc Khánh đóng) cũng được khen phong độ như chàng thủ môn "soái ca" làm nức lòng phái nữ - Bùi Tiến Dũng.

Việc đưa ngay một sự kiện thể thao vô cùng nóng hổi trong những ngày sát ghi hình được đánh giá là một sự nhanh nhậy của ekip Táo Quân. Bộ ba Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu vẫn do Quốc Khánh, Xuân Bắc và Công Lý đảm nhận.

Trong gala kỷ niệm 15 năm Táo quân, êkíp quyết định bỏ màn báo cáo đã trở thành "đặc sản" của chương trình. Thay vào đó, các Táo tham gia game show do thiên đình tổ chức. Các Táo lên chầu trời phụ trách sáu lĩnh vực, gồm: kinh tế (Quang Thắng), y tế (Vân Dung), môi trường (Minh Hằng)...

...Xã hội (Tự Long), quy hoạch (Chí Trung), hưu trí (Minh Vượng). Đây là năm quy tụ số lượng Táo đông đảo nhất và có đến ba "Táo bà" cùng đứng chung sân khấu là Minh Hằng, Minh Vượng, Vân Dung. "Tập đoàn Thiên Lôi" cũng có đến năm người. Tối 4/2 là buổi ghi hình cuối cùng của chương trình tại Cung Việt Xô - Hà Nội.