Huyền thoại bóng đá Pháp David Ginola hôn mê vì trụy tim
Cựu danh thủ 49 tuổi David Ginola bị trụy tim và đang hôn mê

Tin phát ra từ người đại diện của Ginola khi cựu cầu thủ được đưa khẩn cấp đến bệnh viện Princess Grace ở Monao bằng máy bay, sau khi bị một cơn đau tim tấn công.

David Ginola được xác nhận gặp sự cố khi đang chơi bóng tại một trận bóng nhỏ ở vùng Mandelieu, phía nam nước Pháp lúc 16h30 hôm qua (giờ địa phương). Hiện tại, Ginola vẫn bất tỉnh trong bệnh viện.

Huyền thoại bóng đá Pháp David Ginola hôn mê vì trụy tim
David Ginola trong màu áo Newcastle United

Ginola sinh ra tại Pháp và khởi nghiệp tại CLB Paris Saint-Germain, trước khi đầu quân cho Newcastle United tháng 7/1995 với giá chuyển nhượng 2,5 triệu bảng.

Ginola chơi trận đầu tiên cho Newcastle khi gặp Coventry City (19/8/1995) và cùng đội giành chiến thắng 3-0. 27/8/1995, Ginola có bàn thắng đầu tiên cho Newcastle trong trận thắng 2-0 trên sân nhà của Sheffield Wednesday.

Ginola 17 lần khoác áo ĐT Pháp từ 1990 đến 1995, ghi được 3 bàn thắng. Sau này, Ginola còn đầu quân cho Tottenham Hotspur, Aston Villa và Everton, trước khi giải nghệ năm 2002.

Huyền thoại bóng đá Pháp David Ginola hôn mê vì trụy tim
David Ginola cùng vợ và hai con gái

Ginola tham gia bình luận các trận đấu bóng đá trên kênh Canal+ cũng như làm cố vấn cho các đài BBC, BT và CNN. Ginola cưới người mẫu Coraline năm 1991 và có hai con gái là Andrea và Carla.