Biệt danh ấy được Jose Mourinho giới thiệu trong buổi họp báo ra mắt CLB Tottenham. Ông tự nhận mình là ‘Người khiêm tốn’.

Lý giải cho biệt danh mới này, HLV 56 tuổi cho hay: “Tôi luôn luôn khiêm tốn theo kiểu của mình. Vấn đề ở đây chỉ là đôi khi tất cả không hiểu điều đó”.

Đây là biệt danh thứ 3 của nhà cầm quân người Bồ Đào Nha trong thời gian làm việc tại xứ sở sương mù. Trước đó, ông được biết đến với hai biệt danh ‘Người đặc biệt’ (nhiệm kỳ 1 dẫn dắt Chelsea) và ‘Người hạnh phúc’ (nhiệm kỳ 2 dẫn dắt Chelsea).

Buổi họp báo ra mắt cương vị HLV trưởng CLB Tottenham của Jose Mourinho kéo dài tới hơn 40 phút. Đây là thời lượng kỷ lục dành cho một buổi họp báo ra mắt. Nó thậm chí nhiều gấp hơn 3 lần so với màn ra mắt thông thường của các ‘thuyền trưởng’ khác. Dĩ nhiên, đấy là chưa kể ông còn từ chối trả lời nhiều câu hỏi.

Jose Mourinho tự đặt biệt danh mới sau khi tiếp quản Tottenham

Jose Mourinho tự nhận mình là 'Người khiêm tốn' sau khi thay thế Mauricio Pochettino dẫn dắt Tottenham

Điều đó cho thấy sức hút của chiến thuật gia từng dẫn dắt MU, Chelsea, Real Madrid hay Inter Milan không hề giảm đi với truyền thông. Càng kinh ngạc hơn khi ông vừa trải qua quãng thời gian xa rời băng ghế huấn luyện tới hơn 11 tháng (chính xác là 11 tháng, 3 ngày).

Đầu giờ chiều ngày 20/11 (theo giờ Việt Nam), Tottenham công bố quyết định bổ nhiệm Jose Mourinho làm HLV trưởng thay cho Mauricio Pochettino. Hợp đồng giữa hai bên có thời hạn 3 năm rưỡi (tới hết mùa 2022/23).

Theo Daily Mail, ‘Người khiêm tốn’ sẽ nhận lương khoảng 15 triệu bảng/năm, bằng với mức đãi ngộ trước khi chia tay MU. Ngoài ra ông còn được thưởng 2 triệu bảng nếu giúp Tottenham cán đích trong Top 4 Ngoại hạng Anh mùa 2019/20.