Những cống hiến của Juergen Klopp và Pep Guaridola cho Liverpool, Man City nói riêng và bóng đá Anh nói chung cuối cùng cũng được ghi nhận. Mới đây, họ dược vinh danh bởi Hiệp hội Huấn luyện viên Anh quốc.

Cụ thể, Hiệp hội Huấn luyện viên Anh quốc đã tổ chức một buổi gala tại thành phố Manchester. ‘Thuyền trưởng’ hiện tại của Liverpool và Man City nhận được mỗi người 1 chiếc mâm bạc. Ngoài ra, tên của họ cũng xuất hiện trong Đại sảnh danh vọng (LMA Hall of Fame).

Sir Alex Ferguson và HLV Gareth Southgate là hai nhân vật trao tặng mâm bạc cho Juergen Klopp và Pep Guardiola. Cả hai nhà cầm quân đình đám của giải Ngoại hạng Anh ở thời điểm hiện tại đều không giấu nổi sự xúc động.

“Được ghi danh trong Đại sảnh danh vọng của bóng đá Anh là một vinh dự lớn đối với cá nhân tôi, với phần còn lại của cuộc đời tôi và cả cả các thế hệ sau. Tôi không có lời nào để diễn tả được sự biết ơn của mình khi trở thành một thành viên của gia đình này”, HLV Pep Guardiola chia sẻ.

Juergen Klopp và Pep Guardiola được vinh danh đặc biệt

Juergen Klopp và Pep Guardiola được ghi danh trong Đại sảnh danh vọng

“Trở thành một phần trong nhóm những huấn luyện viên đáng kinh ngạc này là vinh dự lớn lao. Gia đình tôi và các HLV đều có mặt đều có mặt ở đây vào tối nay. Tôi muốn họ đến đây bởi sự kiện này đặc biệt có ý nghĩa trong lịch sử gia đình chúng tôi”, HLV Juergen Klopp bộc bạch.

Juergen Klopp dẫn dắt Liverpool từ tháng 10/2015. Sau hơn 4 năm, ông giúp The Reds trở thành thế lực lớn của Ngoại hạng Anh và châu Âu. Mùa trước, đội chủ sân Anfield vô địch Champions League và trở thành kẻ về nhì vĩ đại nhất lịch sử Champions League.

Trong khi đó, sau hơn 3 mùa giải cống hiến, Pep Guardiola giúp Man City gặt hái được những thành công vang dội. Họ trở thành đội đầu tiên bảo vệ được ngôi vương tại Ngoại hạng Anh kể từ sau MU mùa 2008/09. Mùa trước, The Citizens còn thâu tóm mọi danh hiệu quốc nội có thể.