Hôm nay (3/5), tòa án Singapore đã đưa vụ án Derek Ng De Ren (19 tuổi) dọa giết ngôi sao đang thi đấu cho Brighton là Neal Maupay ra xét xử. Được biết, tòa án Singapore buộc tội Derek Ng De Ren đã có những hành vi nghiêm trọng thông qua mạng xã hội.

Theo báo cáo, vào tháng 6 và tháng 7 năm ngoái, Neal Maupay liên tiếp nhận những tin nhắn dọa giết trên mạng xã hội Instagram. Ngay lập tức, Neal Maupay cùng ban tổ chức Ngoại hạng Anh đã mở cuộc điều tra và những tin nhắn xuất phát từ một tài khoản tại Singapore. Cảnh sát Singapore cũng nhanh chóng vào cuộc điều tra và Derek Ng De Ren là người chịu tránh nhiệm cho những tin nhắn khủng bố trên. 

Tại phiên tòa diễn ra ngày hôm nay, tòa án Singapore đã công bố chi tiết những tin nhắn khủng bố của vị thanh niên 19 tuổi. Được biết, Derek Ng De Ren đã nhắm vào Neal Maupay sau khi tiền đạo này ghi bàn vào lưới Arsenal trong trận đấu vào ngày 21/6 năm ngoái tại Ngoại hạng Anh, đồng thời gây ra chấn thương cho thủ môn Leno.

“Mày nghĩ mày có thể thoát khỏi trừng phạt khi làm thương Leno? Nhưng mày đừng lo lắng, mày sẽ an toàn và không chịu đau đớn. Nên biết, sẽ là thật là vui biết bao khi mày chứng kiến những người mày yêu mến phải chịu đau khổ. Gia đình mày sẽ bị tấn công, mày cứ đợi đấy” – một đoạn trích tin nhắn gửi Neal Maupay của Derek Ng De Ren được tòa án công bố.

Vào ngày 1/7 năm ngoái, Derek Ng De Ren đã gửi tin nhắn cuối cùng với nội dung: “Mày nghĩ mày an toàn khi báo cáo tài khoản của tao. Tao sẽ giết mày và cả gia đình mày”. Theo luật pháp Singapore, Derek Ng De Ren sẽ phải ngồi tù 6 tháng và một khoản tiền phạt lên tới 5.000 USD.