Như tin đã đưa, 10h10p sáng ngày 26/1 (Theo giờ Mỹ), chiếc máy bay trực thăng chở Kobe Bryant bay qua địa phận Calabasas, thành phố California, Mỹ đã bất ngờ bốc cháy và rơi xuống đất. Theo xác nhận từ hãng tin TMZ Sports, nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn trên là do máy bay đã bị xoắn ốc trước khi gặp sự cố rồi bốc cháy. Kobe được xác nhận qua đời ở tuổi 42. Thảm kịch này kéo theo 8 người khác thiệt mạng, trong đó có cô con gái mới 13 tuổi Gianna của Kobe.

Sự ra đi của anh là nỗi buồn không chỉ của làng bóng rổ thế giới, mà còn ảnh hưởng tới thể thao toàn cầu. Hàng loạt CLB bóng đá lớn châu Âu đều đăng tải dòng trạng thái tri ân huyền thoại này. Riêng AC Milan, đội bóng mà Kobe Bryant khi sinh thời là một CĐV nhiệt thành đã muốn có hành tri ân đặc biệt hơn khi muốn giành 1 phút mặc niệm và đeo băng tay đen ở vòng đấu tới tại Serie A. Tuy nhiên mong muốn này của AC Milan đã bị LĐBĐ Italia từ chối. Do đó, AC Milan sẽ phải tìm cách khách để tri ân CĐV đặc biệt của mình.

Trang Twitter của Milan trước đó cũng là một trong những bên đăng lời tri ân sớm nhất về Kobe: “Thật không có từ ngữ nào để có thể diễn tả về mức độ sốc của chúng tôi, khi hay tin về sự ra đi bi thảm của một trong những huyền thoại thể thao và cũng là fan CLB này, Kobe Bryant. Tất cả suy nghĩ của chúng tôi lúc này đều hướng về gia đình của anh, những người bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tai nạn thương tâm. Anh sẽ không bao giờ bị lãng quên, Kobe”.