Lionel Messi mới đây đã được xướng tên trong Gala Laureus World Sports Award. Siêu sao đang đầu quân cho Barcelona và Lewis Hamilton (tay đua F1) trở thành Vận động viên thể thao xuất sắc nhất năm 2019.

Laureus World Sports Award là giải do hai tập đoàn - Daimler AG và Richemont - sáng lập và trao tặng từ năm 1999.

Giải thường này sinh ra nhằm vinh danh những cá nhân và tập thể xuất sắc trong thể thao trong 1 năm dương lịch. Quá trình lựa chọn các ứng viên diễn ra đặc biệt khắc nghiệt nên Laureus World Sports Award được xem như ‘Oscar của thể thao’ thế giới.

Lionel Messi trở thành cầu thủ bóng đá giành được Laureus World Sports Award. Đây cũng là lần đầu tiên hai vận động viên cùng sở hữu giải thưởng danh giá này (do có số điểm bình chọn bằng nhau).

Lionel Messi giành giải ‘Oscar thể thao’

Lionel Messi và Lewis Hamilton là chủ nhân của giải Nam vận động viên thể thao xuất sắc nhất 2019

Chân sút 32 tuổi đang bận chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo của Barcelona nên không thể tới Berlin (Đức) tham dự Gala. Dù vậy, ngay sau khi biết tin mình giành chiến thắng, tay săn bàn người Argentina không giấu nổi niềm hạnh phúc.

“Xin lỗi vì tôi không thể tham dự Gala Laureus World Sports Award. Thật tự hào khi nhận được giải dù tôi đang thi đấu một môn thể thao dành cho tập thể chứ không phải cá nhân.

Tôi thực sự hạnh phúc khi trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên được xướng tên. Cảm ơn Ban tổ chức vì đã cho tôi vinh dự này. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn tới các đồng đội và gia đình mình nữa”, Lionel Messi chia sẻ.

2019 là năm viên mãn về mặt cá nhân đối với Lionel Messi. Trước đó, anh trở thành chủ nhân của Quả bóng Vàng châu Âu 2019 và Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 2019.