Dù đã chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với HLV Ernesto Valverde và bổ nhiệm Quique Setien làm tân ‘thuyền trưởng’, Barcelona vẫn chưa thể ổn định trở lại. Tại La Liga, họ rơi xuống vị trí thứ hai với 3 điểm ít hơn Real Madrid. Còn nơi hậu trường, ‘sóng gió’ ngày một tăng cường độ nếu căn cứ vào những phát ngôn từ Lionel Messi và Eric Abidal.

Cụ thể, Eric Abidal đã thẳng thắn chỉ trích một số cầu thủ của Barca đã không có thái độ đúng mực khi Ernesto Valverde còn tại vị. Hệ quả là nhà cầm quân cùng Blaugrana 2 lần vô địch giải đấu cao nhất Tây Ban Nha bị ‘trảm’ hôm 13/1.

“Một số cầu thủ không hài lòng với HLV Ernesto Valverde hoặc không tập luyện chăm chỉ. Ngoài gia, chúng tôi còn có những vấn đề trong giao tiếp nội bộ.

Mối quan hệ giữa HLV trưởng với các cầu thủ nhìn chung là tốt nhưng có những thứ mà tôi (một cựu cầu thủ) có thể ‘đánh hơi’ được. Vì thế, tôi đã nói với CLB những suy nghĩ của mình và chúng tôi đi đến quyết định (chấm dứt hợp đồng với Ernesto Valverde)”, Eric Abidal chia sẻ với Dario Sport.

Lionel Messi khiến nội bộ CLB Barcelona nổi thêm sóng gió?

Lionel Messi đáp trả lại những chỉ trích của Eric Abidal nhằm vào một số cầu thủ thuộc CLB Barcelona

Ngay sau khi thông tin trên được đăng tải, Lionel Messi đã có động thái đáp trả. Anh chụp lại màn hình bài phỏng vấn và đăng lên mục ‘story’ (câu chuyện) trên trang Instagram cá nhân.

“Tôi không hề muốn làm những điều như thế này một chút nào. Nhưng tôi nghĩ tất cả cần phải chịu trách nhiệm cho công việc cũng như những quyết định của chính họ. Các cầu thủ có trách nhiệm với những gì xảy ra trên sân cỏ. Chúng tôi là những người đầu tiên phải thừa nhận khi đội thi đấu không tốt.

Những người lãnh đạo ở bộ phận thể thao cũng phải chịu trách nhiệm tương tự. Họ phải cần nhận mọi hệ quả từ quyết định mà họ ban hành. Tôi nghĩ rằng khi nói về các cầu thủ, cần chỉ đích danh những cái tên cụ thể. Nếu không, tất cả chỉ là những lời bịa đặt được lan truyền đi mà thôi”, Lionel Messi viết.

Ngoài vụ ‘đấu khẩu’ nói trên, siêu sao người Argentina được cho là không hài lòng với người đồng đội một thời, đặc biệt là khâu chuyển nhượng. Chẳng hạn như Hè vừa qua, Lionel Messi muốn Barcelona tái chiêu mộ Neymar Jr nhưng Eric Abidal cùng các cộng sự lại đưa về Antoine Griezmann.