Mẫu áo đấu chính thức sân nhà mùa 2019/20 của Liverpool khiến giới mộ điệu nhớ về giai đoạn Hoàng kim của nửa đỏ vùng Merseyside. Đó là thập niên 80 của thế kỷ 20. Ngoài ra, mẫu trang phục đặc biệt này cũng nhằm để tưởng nhớ Bob Paisley, cố HLV vĩ đại nhất lịch sử đội chủ sân Ansfield.

Bob Paisley gắn bó với The Reds trên cả cương vị trợ lý HLV lẫn HLV trưởng. Ông chính thức dẫn dắt CLB vùng Merseyside trong giai đoạn 1974 - 1983 và giúp CLB giành tổng cộng 20 danh hiệu lớn nhỏ. Đáng chú ý nhất trong các danh hiệu ấy là 6 chức VĐQG Anh và 3 lần đăng quang tại Cúp C1 châu Âu.

Liverpool chính thức ra mắt áo đấu sân nhà mùa 2019/20

Bên trong cổ áo đấu chính thức sân nhà mùa 2019/20 của Liverpool có chữ ký của cố HLV Bob Paisley

2019 cũng là năm kỷ niệm tròn 100 năm ngày sinh của cố chiến lược gia vĩ đại này. Bởi vậy, bên trong cổ áo đấu sân nhà mùa tới của Liverpool có mẫu chữ ký của Bob Paisley.

Điểm nhấn trong trang phục thi đấu sân nhà mùa tới của Liverpool là những đường kẻ sọc màu trắng chạy dọc xung quanh thân áo. Mùa 1982/83, The Reds từng sử dụng mẫu áo đấu có thiết kế tương tự. Đó là mùa giải mà đội chủ sân Anfield vô địch Football League First Division (tiền thân của Premier League) lần thứ 14.

Mẫu trang phục thi đấu sân nhà mùa tới của Liverpool vẫn có màu đỏ truyền thống và do nhà tài trợ New Balance thiết kế. Phía trước áo vẫn là logo của CLB và logo của nhà tài trợ New Blance. Tên của chà tài trợ chính Standard Chartered cũng xuất hiện ở phần trước ngực áo.