Lo sợ khủng bố sau vụ máy bay mất tích, nước chủ nhà Euro 2016 siết chặt an ninh

Trên trang Twitter của hãng EgyptAir cho biết chiếc máy bay số hiệu MS804 mất tín hiệu và biến mất khỏi radar theo dõi khi vừa vào tới không phận Ai Cập khoảng 16km. Vào thời điểm đó, máy bay đang chở 59 hành khách và 10 thành viên phi hành đoàn. 

Hiện lực lượng quân đội Ai Cập đã cử một số máy bay và tàu hải quân để phục vụ công tác tìm kiếm, các quốc gia lân cận cũng tích cực tham gia hỗ trợ.

Lo sợ khủng bố sau vụ máy bay mất tích, nước chủ nhà Euro 2016 siết chặt an ninh
Vị trí cuối cùng của chiếc máy bay số hiệu MS804 trước khi mất kết nối với radar

Song hiện vẫn chưa thể xác định vị trí của chiếc máy bay cũng như tung tích các hành khách. Nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn còn là bí ẩn song không loại trừ khả năng đây là một vụ tấn công khủng bố có chủ đích. Hồi tháng 3, một phi cơ EgyptAir cũng bị không tặc khống chế khi đang bay từ Alexandria tới Cairo.

Vụ mất tích này cộng với vụ khủng bố diễn ra tại thủ đô Paris trước đó càng làm tăng thêm mức độ báo động về tình trạng an ninh của nước chủ nhà Euro 2016. Theo ước tính sẽ có hàng triệu người đổ về Pháp vào tháng 6 tới để hòa mình vào không khí sôi động của lễ hội bóng đá lớn nhất châu lục song với bối cảnh bất ổn thế này xem ra nhiều CĐV phải suy nghĩ lại.

Để ứng phó, chính phủ Pháp  đã ban hành thêm rất nhiều biện pháp an ninh, tăng cường kiểm tra gắt gao tại sân bay, những nơi tập trung đông người. Lực lượng cảnh sát cũng được bổ sung để đảm bảo sẽ không có bất cứ sự cố nào trong suốt thời gian Euro diễn ra.