Luka Modric mới đây đã đánh bại Cristiano Ronaldo và Antoine Griezmann để giành Quả bóng Vàng 2018. Đây là danh hiệu cá nhân danh giá thứ 4 trong năm 2018 mà tiền vệ 33 tuổi vinh dự có được. Trước đó, anh ‘ẵm’ Quả bóng Vàng World Cup 2018, Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu mùa 2017/18 và Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 2018.

Niềm vui như nhân đôi với ngôi sao đang đầu quân cho Real Madrid khi anh được tuyên bố ‘trắng án’ tại quê nhà Croatia. Cụ thể, cũng trong ngày Modric nhận Quả bóng Vàng 2018 (4/11 - theo giờ địa phương), Tòa án Zagreb đã bác bỏ mọi cáo buộc dành cho anh.

Thời gian qua, Luka Modric bị cáo buộc có liên quan đến một vụ pháp lý mà nếu bị kết tội, anh có thể phải ngồi tù tới 5 năm. Chân chuyền từng đầu quân cho Tottenham được cho là đã cung cấp lời khai giả trong cáo buộc đối với ông Zdravko Mamic, cựu Giám đốc thể thao của CLB Dinamo Zagreb.

Luka Modric ‘song hỷ lâm môn’ trong ngày nhận Quả bóng Vàng 2018

Trong ngày nhận Quả bóng Vàng 2018, Luka Modrid được Tòa án Zagreb tuyên bố trắng án

Vụ việc xảy ra vào năm 2008, thời điểm Modric rời Dinamo Zagreb để chuyển sang khoác áo CLB Tottenham. Khi đó, ông Mamic bị phát hiện đã tham nhũng và lợi dụng chức vụ để trục lợi bất hợp pháp. Modric và Dejan Lovren - trung vệ hiện đang đầu quân cho Liverpool - cũng bị ‘nhúng chàm’.

Tuy nhiên, sau những kết quả điều tra, Tòa án Zagreb đã chính thức bác mỏ mọi cáo trạng nhằm vào Luka Modric. Phát ngôn viên của tòa - ông Kresimir Devcic tuyên bố:

“Tòa án Zagreb bác bỏ lời kêu gọi của luật sư tiểu bang. Tòa án xác nhận rằng không có đủ bằng chứng để đưa ra bản cáo trạng đối với Luka Modric”.

Trong khi đó, ông Zdravko Mamic đã bị kết án 6 năm rưỡi tù giam. Hiện tại ông này đang định cư tại Bosnia để thoát khỏi sự kiềm tỏa của pháp lý Croatia.