Màn ra mắt K.League của Xuân Trường trên báo Hàn Quốc
Xuân Trường ra mắt K.League trong trận đấu giữa Incheon United và Gwangju FC chiều 22/5/2016

Mặc dù đội nhà thất thủ 0-1 trước Gwangju FC, nhưng màn trình diễn của Xuân Trường ở lần đầu khoác áo đội 1 Incheon United vẫn được đánh giá khá cao.

"Trước trận đấu, tôi cảm thấy hơi lo lắng bởi đây là trận đấu lớn đầu tiên của tôi tại Hàn Quốc. Tôi không mắc bất kỳ sai lầm nào trước đông đảo CĐV Việt Nam trong Ngày Việt Nam này" - Xuân Trường nói trong cuộc phỏng vấn sau trận.

"K.League là một giải đấu đòi hỏi cao về thể lực. Tôi vẫn chưa hoàn toàn bình phục sau chấn thương nên có thể chưa đạt phong độ cao nhất. Tôi sẽ cố gắng tập luyện nhiều hơn nữa cho những trận đấu tiếp theo" - Xuân Trường nói.

Xuân Trường cũng cho biết anh đang dần thích nghi với phong cách chơi bóng tại Hàn Quốc, văn hóa Hàn Quốc và mọi thứ về đất nước này. Thông qua đây, Xuân Trường cảm ơn tất cả những khán giả Việt Nam đã đến sân cổ vũ, cũng như những ai yêu mến theo dõi mình từ xa.

Sắp tới, Xuân Trường sẽ được về Việt Nam tập trung ĐTQG để chuẩn bị cho Cúp Tứ hùng Myanmar diễn ra vào đầu tháng 6. Trước mắt, Xuân Trường cùng các đồng đội (có cả Công Phượng và Tuấn Anh đang thi đấu ở Nhật Bản) sẽ cùng ĐTVN đấu giao hữu với ĐT Syria tại sân Mỹ Đình vào tối 31/5.