Tháng 7/2016, Lionel Messi và cha mình - Jorge Messi - đã bị kết án tù 21 tháng vì tội danh trốn thuế với số tiền lên tới 4.1 triệu euro kể từ năm 2007 đến 2009. Ngoài ra, siêu sao người Argentina còn phải nộp phạt hành chính 2 triệu euro trong khi ông Jorge Messi cũng phải nộp 1.5 triệu euro.

Không hài lòng với mức án này, Messi đã đệ đơn kháng cáo lên Tòa án Tối cao Tây Ban Nha. Song Cơ quan Tư pháp cao nhất xứ sở Bò tót đã thẳng thừng bác bỏ khiếu nại của cựu Quả bóng Vàng.
 
Messi CHÍNH THỨC bị phạt tù treo vì trốn thuế
Cha con Messi trong phiên tòa diễn ra tại quận Gava, thành phố Barcelona hồi tháng 7/2016

Chân sút 29 tuổi không phải ngồi tù bởi Luật pháp Tây Ban Nha chỉ áp dụng hình thức này với những án phạt có thời hạn từ 24 tháng trở lên. Nhưng tổng số tiền nộp phạt là 3.5 triệu euro nói trên của cha con Messi vẫn được giữ nguyên.

Nguồn tin từ ESPN tiết lộ, mức án tù của ông Jorge Messi đã được giảm từ 21 tháng xuống còn 15 tháng vì Messi đã thanh toán đầy đủ số tiền thuế đã trốn cho Cơ quan Thuế của Tây Ban Nha.

Liệu việc Tòa án Tối cao bác bỏ đơn kháng án có ảnh hưởng đến phong độ của Lionel Messi khi trận chung kết Cúp Nhà vua giữa Barcelona vs Alaves đang cận kề?