Francisco Garcia năm nay 21 tuổi đang làm HLV đội trẻ của CLB Atletico Portada Alta tại thành phố Malaga (Tây Ban Nha). Vị HLV trẻ tuổi này đã qua đời vào tối 16/3 và được chuẩn đoán là nhiễm bệnh Covid-19. 

Theo Independent, do Garcia đã mắc phải nhiều căn bệnh trước đó nên cơ thể anh không thể kháng cự với virus Corona chủng mới. "Những căn bệnh khiến Garcia trở nên nguy kịch hơn trước virus Corona, nếu so với những người cùng trang lứa", Independent cho biết.

Phía chính quyền y tế địa phương xác nhận Garcia mắc bệnh bạch cầu, khiến anh không thể chống chọi khi mắc thêm Covid-19. Ngoài ra, có nguồn còn cho rằng Garcia mắc cả bệnh viêm phổi.

Rất nhiều tờ báo khi đưa tin về vụ việc khẳng định vị HLV trẻ tuổi này hoàn toàn có thể vượt qua nếu không mắc những bệnh nan y từ trước.

Chủ tịch CLB Portada Alta là Pepe Bueno lấy làm tiếc khi nói về Francisco Garcia: "Francisco là một người tuyệt vời và là HLV giỏi. Chúng tôi vẫn còn rất sốc. Chúng tôi nhận được cuộc gọi thông báo rằng tình trạng của anh ấy đã ổn định. Nhưng mọi thứ thay đổi chỉ 1 tiếng sau... Virus Corona đi kèm theo tình trạng sức khỏe yếu đã khiến anh ấy ra đi".

Bóng đá Tây Ban Nha hiện đang chịu nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch Covid-19. Trong sáng 16/3, CLB Valencia thông báo nhiều nhiều cá nhân ở đội bóng dương tính với virus Corona. Trong số đó có hai trung vệ Garay và Mangala.

Trước đó, La Liga đã thông báo tạm hoãn 2 tuần bởi dịch bệnh Covid-19. Dịch bệnh đanh diễn biến phức tạp, La Liga nhiều khả năng sẽ phải hoãn thêm.