HLV Mourinho đã bị MU sa thải vào tháng 12 năm ngoái, sau một loạt thành tích đáng thất vọng. Kể từ đó đến nay, chiến lược gia người Bồ Đào Nha vẫn chưa nhận lời dẫn dắt thêm đội bóng nào dù đã nhận được rất nhiều lời mời. Hiện tại, Người đặc biệt chỉ nhận bình luận trong các chương trình bóng đá.

Mới đây, trong một cuộc trả lời phỏng vấn, huấn luyện viên từng đưa Inter Milan vô địch C1 năm 2010 đã có những chia sẻ về dự định mới của mình. Trong đó, có cả việc ông sẽ nhận thử thách dẫn dắt một ĐTQG trong thời gian tới.

"Tôi muốn được trải nghiệm và thử thách trong một giải đấu mới, tôi đã nghĩ về World Cup và Euro. Trong một thời gian dài, tôi đã có mong muốn được bước vào một cuộc phiêu lưu như thế.

Lúc này đây, tôi đang thấy mình tiến đang ở gần một đội tuyển quốc gia hơn là một câu lạc bộ. Bồ Đào Nha có phải ĐTQG phù hợp với tôi? Tôi vẫn chưa thể nói chính xác".

Người đặc biệt cũng để ngỏ khả năng dẫn dắt 1 CLB, nhưng không quá vội vàng mà cẩn thận lựa chọn đội bóng phù hợp và ưng ý với bản thân để huấn luyện .

"Giành chức vô địch quốc gia thứ 5 hay champions league thứ 3 là những điều tôi muốn làm. Thế nhưng không vì thế mà tôi dễ dàng đồng ý, tôi chỉ đến  nơi có một dự án đủ sức thuyết phục mình.

Tôi muốn hạnh phúc, không nhất thiết phải giành chiến thắng. Tôi sẽ không chấp nhận đề nghị nếu chưa cảm thấy thuyết phục. Đó luôn luôn là những gì tôi suy nghĩ."

Trong sự nghiệp cầm quân của mình cho đến lúc này, Mourinho đã giành 4 chức vô địch quốc gia ở 4 giải đấu hàng đầu Châu Âu (Bồ Đào Nha, Anh, Ý và Tây Ban Nha). Chiến lược gia này cũng đã hai lần đăng quang ở Champions League cùng với Porto và Inter Milan.