Cụ thể, HLV Jose Mourinho đã ký hợp đồng với hãng truyền thông beIN Sports. Vai trò của chiến lược gia người Bồ Đào Nha là chuyên gia phân tích trong các chương trình truyền hình của hãng này.

Mức lương được beIn Sports trả cho HLV Mourinho tính theo đơn vị trận. Một trận đấu mà ông xuất hiện trên truyền hình sẽ nhận khoảng 68.000 euro, tương đương gần 2 tỷ Việt Nam đồng.

Đây là lần đầu tiên ông Mourinho trở lại sau khi bị Man United sa thải. Việc nhà cầm quân 56 tuổi trở thành một chuyên gia phâm tích cũng không có gì bất ngờ, bởi đã từng có không ít đồng nghiệp và học trò của ông đã từng làm điều này như Sir Alex hay Frank Lampard,...

Trước đó, nhiều tin đồn cho rằng HLV Jose Mourinho sẽ trở thành lái trưởng cho một đội bóng tại Trung Quốc hay Mỹ. Thậm chí một đội bóng cũ là Benfica cũng được cho đã liên hệ với cựu HLV Real Madrid để ngồi vào "ghế nóng".

NHM bóng đá châu Á nhiều khả năng sẽ được chứng kiến "chuyên gia" Mourinho nhận định Asian Cup 2019 trên beIN Sports, khi đài này đang phát sóng giải đấu hàng đầu châu lục này.