Theo Der Spiegel, 12 CLB đồng sáng lập Super League gồm MU, Man City, Arsenal, Liverpool, Chelsea, Tottenham, Juventus, Inter Milan, AC Milan, Real Madrid, Barcelona và Atletico Madrid đã ký hợp đồng cam kết gắn bó với giải đấu này với thời hạn lên tới 23 năm.

Ngay sau khi đại diện các CLB đặt bút ký vào bản cam kết thành lập giải đấu, ban tổ chức Super League đã chuyển khoản cho mỗi đội gần 300 triệu euro tiền tài trợ. Số tiền này được giải ngân từ khoản vay 3,2 tỷ euro từ ngân hàng JP Morgan

Theo Vozpopuli, ngay sau khi tuyên bố rút lui khỏi dự án Super League, 8 đội bóng gồm Atletico Madrid, Inter Milan, MU, Man City, Arsenal, Liverpool, Chelsea, Tottenham đã phải trả lại gần 300 triệu được tài trợ kể trên.

Chưa dừng lại ở đó, tài liệu của Der Spiegel cung cấp thông tin: Đội bóng rút lui phải nộp phạt 150 triệu euro. Đây là một trong những điều khoản phụ trong hợp đồng được ký ở thời điểm 1 ngày trước khi dự án Super League được công bố.

Như vậy, 8 đội bóng rút lui sẽ phải bỏ tiền túi nộp phạt cho ban tổ chức Super League tổng số tiền lên tới 1,2 tỷ euro. Tính đến thời điểm hiện tại, Real Madrid, Barcelona, Juventus và AC Milan được cho là vẫn đang cố gắng theo đuổi dự án tổ chức "siêu giải đấu".