Nghiêm Xuân Tú sang Đức thử việc là nhờ có sự hỗ trợ của Tuấn Hưng

Sự kiện Nghiêm Xuân Tú được đội bóng Kaiserslautern (Đức) mời thử việc đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận thời gian qua. Cụ thể, Kaiserslautern đưa ra lời đề nghị cho tiền vệ của Than Quảng Ninh tới Đức thử việc trong vòng 2 tuần, thời gian có thể vào tháng 7 hoặc tháng 8. Sau buổi đàm phán với tuyển trạch viên đến từ Đức, chủ tịch CLB Than Quảng Ninh, ông Phạm Thanh Hùng đã gật đầu đồng ý cho phép Xuân Tú đi thử sức.

Tuyển trạch viên Fritz Fuchs của đội bóng này nhận thấy Nghiêm Xuân Tú có lối chơi rất hiện đại, mang dáng dấp của Shinji Okazaki, người vừa mới giành chức vô địch Premier League cùng Leicester City. Xuân Tú cũng được giới chuyên môn trong nước đánh giá cao về kỹ thuật đi bóng, dứt điểm tốt và đặc biệt sở hữu khả năng bức tốc cự ly ngắn đáng nể, bởi thế mà anh được đồng đội đặt cho biệt danh Tú "ngựa".

Đương nhiên để một CLB tại nền bóng đá hàng đầu TG chú ý không phải là chuyện tầm thường và theo một số nguồn tin thì lý do mà Kaiserslautern quyết định mời Xuân Tú sang thử việc có liên quan tới nam ca sỹ Tuấn Hưng.

Tuấn Hưng có người bạn sinh sống tại Đức đang là chủ của một công ty quản lý chuyển nhượng cầu thủ và tư vấn bóng đá. Tuấn Hưng đã mở lời nhờ vả và người này đã tìm cách tiến cử Nghiêm Xuân Tú với Kaiserslautern.

Nghiêm Xuân Tú đến với bóng đá chuyên nghiệp thông qua việc tham gia các đội bóng phủi như FC Music, FC HAT, FC Cường Quốc và cũng chính nhờ thời gian tham gia các giải đấu phủi mà Xuân Tú có cơ hội gặp gỡ, trở thành người em thân thiết của ca sỹ Tuấn Hưng, một người rất đam mê với bóng đá.