Thông tin trên do Bộ trưởng Nội vụ, Ngoại giao và Mật vụ của Saudi Arabia - ông Moaid Mahjoub - chia sẻ với LinkedIn. Theo đó, các nhà cầu tư của quốc gia thuộc khu vực Tây Á coi như chuẩn bị hoàn tất việc mua lại MU từ nhà Glazers.

“Các nhà đầu tư của Saudi Arabia đã đạt thỏa thuận mua lại CLB Manchester United sau khi phái đoàn của United đã tới Saudi Arabia vào hôm qua. Cùng chờ đợi thông báo chính thức từ CLB", ông Moaid Mahjoub cho biết.

Ngoài ra, tài khoản twitter chính thức của Moaid Mahjoub khẳng định: Gia đình Hoàng thân Saudi Arabia với đại diện là Thái tử Bin Salman không có đối thủ trong thương vụ này. Ông cũng tuyên bố rằng Saudi Arabia thực sự giàu có và sẽ đầu tư vào tất cả những gì có thể mang lại lợi ích cho quốc gia vùng Vịnh.

Rộ thông tin nhà Glazers đạt thỏa thuận bán MU

Tài khoản twitter chính thức của Bộ trưởng Moaid Mahjoub liên tục đăng tải thông tin về việc mua lại MU từ nhà Glazers

“Đó là lý do tại sao rất nhiều tập đoàn tới Saudi Arabia để tìm kiếm đầu tư”, Bộ trưởng Moaid Mahjoub kết luận.

Trong các bài đăng của mình, tài khoản Moaid Mahjoub liên tục đính kèm theo hashtag “#ManUnited”.

Năm 2005, nhà Glazers đã bỏ ra 790 triệu bảng (chủ yếu đi vay từ ngân hàng) để trở thành chủ sở hữu CLB MU. Dưới sự điều hành của gia đình tỷ phú này, Quỷ đỏ liên tục có sự phát triển về mặt hình ảnh. Manchester United trở thành thương hiệu toàn cầu và là CLB bóng đá nổi tiếng bậc nhất thế giới.

Theo truyền thông Anh, để thuyết phục nhà Glazers ‘nhả’ MU, đối tác tới từ Qatar phải bỏ ra không dưới 4 tỷ bảng.