Cụ thể, các phóng viên của tờ Der Spiegel phanh phui một loạt chứng cứ siêu sao người Bồ Đào Nha dính líu vào một vụ cưỡng hiếp cô gái trẻ người Mỹ vào năm 2009. Trên thực tế, tờ báo của Đức kể trên đã châm ngòi vụ việc suốt từ tháng 4 năm nay.

Được biết, chân sút 32 tuổi của Real Madrid bị cáo buộc đã dùng 375.000 bảng để mua chuộc sự im lặng của nạn nhân Susan K. Tuy nhiên khi đó tờ Der Spiegel chưa thu thập chứng cứ để buộc tội CR7
 
Thế nhưng mới đây tờ báo này đã chính thức công khai những tin nhắn và tài liệu quan trọng trong quá trình thương thảo của cựu sao Manchester United để đổi lấy sự im lặng của cô nàng thiếu nữ người Mỹ.
 
Trong văn bản, Ronaldo dùng ký hiệu "Topher" và "Mr.D" nhưng ở phần ký tên thì dòng chữ “Cristiano Ronaldo” đã tố cáo siêu sao người Bồ Đào Nha.
Hiện tại vẫn chưa có động thái phản ứng nào tới từ chủ nhân của 4 Quả bóng vàng thế giới. Tính trung thực của những cáo buộc với CR7 là rất quan trọng bởi nếu đây là thông tin bịa đặt, ngôi sao của Real hoàn toàn có quyền kiện ngược tờ Der Spiegel vì tội vu khống cũng như bôi nhọ dnah dự của anh.
 
Bỏ ngoài tai vụ lùm xùm trên, mới đây nhất Ronaldo đã bất ngờ xuất hiện trong một sự kiện quảng bá cho dự án Cocobay Đà Nẵng. Hình ảnh CR7 xuất hiện tại khách sạn AC Hotel La Finca ở Madrid bên cạnh một loạt các doanh nhân Việt Nam khiến nhiều người lầm tưởng siêu sao người Bồ đã đặt chân đến mảnh đến hình chữ S.