Ronaldo được xác định có tiếp xúc gần với trung vệ Daniele Rugani - cầu thủ đầu tiên của Juventus và Serie A dương tính với virus Covid-19. Ngay sau đó siêu sao người Bồ Đào Nha đã trở về quê nhà Madeira để cùng gia đình tự cách ly, phòng chống đại dịch.

Nhưng đen đủi cho Ronaldo là khi Madeira chưa xuất hiện virus corona thì đã dính phải thảm họa thiên tai. Theo ghi nhận, chỉ trong vòng 2 tuần qua, Funchal, Madeira - nơi gia đình CR7 đang sinh sống đã dính tới 2 trận động đất.

Trận động đất đầu tiên ở Funchal diễn ra vào tuần trước lên tới 5,2 độ richter. Cách đây vài ngày xuất hiện trận động đất thứ hai mạnh 3,8 độ richter. Trận thứ hai này diễn ra ở độ sâu 10km, tâm chấn ngoài khơi bờ biển phía nam đảo Madeira.

Ronaldo dính thiên tai khi về quê chống dịch Covid-19

Tuy không có thiệt hại về người nhưng hai trận động đất kể trên đã khiến không ít cư dân Funchal hoảng loạn. Rất nhiều đất đá trên núi đã vỡ ra và lăn xuống phong tỏa các con đường.

Đáng chú ý, đây mới là lần đầu tiên trong vòng 12 năm đảo Madeira xuất hiện động đất. Thực sự là quá đen đủi cho Ronaldo khi thiên tai xuất hiện đúng thời điểm anh đang phải chiến đấu với nguy cơ lây nhiễm Covid-19.