Forbes ghi nhận Cristiano Ronaldo kiếm được tới 93 triệu USD trong năm 2017 vừa rồi. Không những là số 1 trong làng quần đùi áo số, anh còn là số 1 trong làng thể thao. Và cũng là lần thứ liên tiếp CR7 trở thành cầu thủ bóng đá kiếm tiền giỏi nhất.

Khoản thu nhập của siêu sao 32 tuổi chủ yếu đến từ lương, thưởng và các hoạt động kinh doanh, quảng bá hình ảnh. 58 triệu USD trong số đó đến từ lương và thưởng do CLB chủ quản là Real Madrid chi trả.

35 triệu USD còn lại đến từ các hoạt động kinh doanh khách sạn, thời trang, bản quyền hình ảnh cũng như quảng cáo. Ronaldo hiện tại hợp tác với Nike, Clear Men... cùng nhiều thương hiệu hàng đầu khác.
 
Ronaldo trải qua năm thứ 4 liên tiếp thống trị bảng xếp hạng về... kiếm tiền
Ronaldo vẫn kiếm được nhiều tiền hơn Messi và Neymar tính đến thời điểm hiện tại của năm 2017

Xếp sau Ronaldo về kiếm tiền trong giới cầu thủ ở năm 2017 này là kình địch số 1 Lionel Messi. La Pulga đã bỏ túi 80 triệu USD. Lần lượt xếp sau bộ đôi siêu này này là Neymar (37 triệu USD), Gareth Bale (34 triệu USD) và Zlatan Ibrahimovic (32 triệu USD).
 
Thành công về mặt tiền bạc của chân sút 32 tuổi  trong 4 năm qua phần nhiều đến từ thành công trên sân cỏ. Anh là chủ nhân của 3/4 Quả bóng Vàng gần nhất và tràn trề cơ hội bảo vệ thành công danh hiệu cao quý này ở năm 2017 khi đã cùng Real Madrid vô địch La Liga và lọt tới trận chung kết Champions League.