Báo chí Anh quốc nói riêng, truyền thông châu Âu và thế giới nói chung lập tức đăng tải rộng rãi thông tin này. Theo đó, vụ đánh bom này xảy ra ở sân vận động Manchester, thành phố Manchester, phía Bắc của Liên hiệp Vương quốc Anh.

Sự việc này không mấy liên quan tới bóng đá bởi nó xảy ra khi Ariana Grande - nữ danh ca người Mỹ - đang biểu diễn tại đây.
 
‘Siêu đánh bom’ ở Manchester: 19 người thiệt mạng, 50 người bị thương
Một nạn nhân được hỗ trợ rời khỏi khu vực nguy hiểm sau vụ nổ

Theo BBC và AFP, chỉ trong vòng 5 phút, từ 22h40 tới 22h45 giờ địa phương (rạng sáng nay giờ Việt Nam) đã có 19 nạn nhân xấu số đã thiệt mạng cùng ít nhất 50 người bị thương sau vụ nổ. Cảnh sát lập tức vào cuộc và theo đánh giá ban đầu của lực lượng này thì đây có thể là một vụ khủng bố.

Vụ nổ xảy ra khi Ariana Grande vừa hoàn thành màn biểu diễn và gây nên cảnh tượng hỗn loạn. Mọi người có mặt tại hiện trường nhanh chóng bỏ chạy và nỗ lực thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm.
 
‘Siêu đánh bom’ ở Manchester: 19 người thiệt mạng, 50 người bị thương
Lực lượng an ninh lập tức được điều động tới khu vực hiện trường - sân vận động Manchester

“Chúng tôi đang tiến vào ngay sát lối đi thì những âm thanh dữ dội liên tiếp xuất hiện và mọi người đều hét lên”, một nhân chứng tại hiện trường có tên Catherine Macfarlane chia sẻ với hãng tin Reuters.

Các xe cứu thương đã được điều động tới khu vực hiện trường. Một vài trực thăng cũng xuất hiện để hỗ trợ các nạn nhân và sớm ổn định tình hình. Theo xác nhận từ đại diện của Ariana Grande, nữ ca sĩ này ‘vẫn ổn’ sau những gì diễn ra tại Manchester Arena.
 
‘Siêu đánh bom’ ở Manchester: 19 người thiệt mạng, 50 người bị thương
Hàng rào an ninh đã được thiết lập

Manchester Arena là sân vận động tổ chức biểu diễn hòa nhạc và thể thao được đưa vào sử dụng từ năm 1995. Sân vận động này có sức chứa 21.000 người và là niềm tự hào của thành phố Manchester cũng như nước Anh.
 
Video: Cảnh hỗn loạn sau vụ nổ kinh hoàng tại Manchester Arena: