Mới đây, Cristiano Ronaldo đã được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất Bồ Đào Nha 2019. Đây là lần thứ 10 trong sự nghiệp cậu học trò cũ của Sir Alex Ferguson có được vinh dự này.

Để giành chiến thắng, CR7 vượt qua sự cạnh tranh quyết liệt của Joao Felix (Benfica/Ateltico Madrid), Bruno Fernandes (Sporting Lisbon), Bernardo Silva (Man City)… Siêu sao 34 tuổi tiếp tục ‘đổ bê tông’ vào kỷ lục của chính mình và bỏ xa người xếp thứ hai là Luis Figo. Trong quá khứ, cựu danh thủ từng chơi cho cả Barcelona lẫn Real Madrid 6 lần được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Bồ Đào Nha.

Ngay sau khi Cristiano Ronaldo đoạt giải thưởng này, Sir Alex Ferguson đã gửi một video chúc mừng. Trong clip, cựu chiến lược gia vĩ đại người Scotland không ngần ngại bày tỏ sự hãnh diễn về cầu thủ được ông đưa về MU từ kỳ chuyển nhượng Hè 2003.

Sir Alex Ferguson chúc mừng kỷ lục ‘khủng’ của Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo lần thứ 10 trong sự nghiệp được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Bồ Đào Nha

“Chúc mừng Cristiano Ronaldo đã có một thành tích vĩ đại cũng như một đêm tuyệt vời ở Bồ Đào Nha. Thật tiếc vì tôi không thể ở bên cạnh cậu. Nhưng tôi luôn ở phía sau dõi theo cậu, từ những ngày đầu cậu gia nhập MU khi mới 17 tuổi. Để rồi cậu đã trưởng thành như một con người và vận động viên thể thao hàng đầu.

Tôi muốn nói với cậu, mẹ cậu, gia đình cậu và các con cậu rằng tất cả đã làm rất tốt. Tôi hài lòng vì biết, làm việc và chứng kiến những bước tiến trong sự nghiệp của Cristiano Ronaldo. Chúc may mắn, có một đêm tuyệt vời và hoàn thành tốt hơn nữa công việc của mình!”, Sir Alex Ferguson nói trong video.

Sir Alex Ferguson luôn là người có ảnh hưởng lớn nhất đối với sự nghiệp vĩ đại của CR7. Anh nhiều lần ngợi ca chiến lược gia huyền thoại tới từ Scotland và coi ông là người cha thứ hai.