Đêm 22/5, khi nữ danh ca người Mỹ là Ariana Grande đang biểu diễn ở sân vận động Manchester Arena thì bất ngờ những tiếng nổ kinh hoàng liên tiếp xuất hiện. Chỉ trong vòng 5 phút, từ 22h40 tới 22h45 giờ địa phương mà ít nhất 22 nạn nhân xấu số đã thiệt mạng và 59 người khác bị thương.

Vụ đánh bom ấy không những ảnh hưởng đến tinh thần của thày trò Jose Mourinho trước thềm trận chung kết Europa League với Ajax mà còn khiến niềm vui của Chelsea sau chức vô địch Premier League lần thứ 5 trong kỷ nguyên của Roman Abramovich không được trọn vẹn.

Ngay sau khi đăng quang, The Blues đã lên kế hoạch chi tiết cho buổi diễu hành tại London để  mừng ngôi vương một cách hòanh tráng. Nhưng sau những gì diễn ra ở thành phố Manchester, đội chủ sân Stamford Bridge đã hủy bỏ kế hoạch đó.
 
Sợ bị khủng bố như ở Manchester, Chelsea hủy diễu hành mừng chức vô địch Ngoại hạng Anh
Chelsea đã quyết định hủy bỏ buổi lễ diễu hành ăn mừng chức vô địch Ngoại hạng Anh mùa 2016/17 sau khi bất ngờ xảy ra vụ đánh bom kinh hoàng ở sân vận động Manchester Arena vào đêm 22/5 (rạng sáng 23/5 giờ Việt Nam)

“Sau khi nhận được cảnh báo của Chính phủ và xem xét kỹ lượng mọi khía cạnh của vấn đề, chúng tôi đã quyết định hủy bỏ buổi lễ diễu hành. Chúng tôi tin rằng đây là một quyết định đúng đắn để đảm bảo an toàn cho người hâm mộ”, trích thông báo được đăng tải trên trang web chính thức của Chelsea.

Không chỉ hủy bỏ buổi diễu hành, Chelsea còn xác nhận sẽ để các cầu thủ của đội mình đeo băng đen trong trận chung kết Cúp FA với Arsenal vào đêm 27/5 (thứ Bảy) tại Wembley và dành một phút mặc niệm dành cho những nạn nhân.

Ngoài ra, The Blues còn lập ra một quỹ nhằm hỗ trợ cho những gia đình có thân nhân thiệt mạng trong vụ đánh bom kinh hoàng này.