Hôm qua (28/3), MU công bố quyết định bổ nhiệm Ole Gunnar Solkjaer làm HLV trưởng chính thức. Hợp đồng giữa hai bên có hiệu lực tới tháng 6/2022 và nhà cầm quân người Na Uy hưởng lương khoảng 7 triệu bảng/mùa.

Thật ngạc nhiên khi một trong những câu hỏi đầu tiên mà Solsa nhận được trong buổi họp báo ra mắt Quỷ đỏ lại liên quan đến Virgil van Dijk. Van Dijk đang đầu quân cho Liverpool và là trung vệ xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh ở thời điểm hiện tại.

Số là HLV Solskjaer có một ngôi biệt thự tại Manchester. Đây là nơi ông ở khi còn là cầu thủ cũng như HLV đội trẻ MU. Sau đó, Sát thủ có gương mặt trẻ thơ một thời trở về Na Uy dẫn dắt CLB Molde nên căn biệt thự ấy bỏ không.

Vừa chính thức dẫn dắt MU, Solskjaer đã chơi đẹp với... Van Dijk

HLV Solskjaer không đòi lại căn biệt thự đã cho Van Dijk thuê

Sau khi gia nhập Liverpool (tháng 1/2018), Van Dijk đã thuê lại ngôi biệt thự ấy. Vấn đề mà truyền thông cũng như giới mộ điệu quan tâm là Solsa có lấy lại ngôi nhà của mình sau khi chính thức trở thành HLV trưởng của MU.

“Không, tôi không đòi lại! Hợp đồng giữa hai bên vẫn còn hiệu lực”, nhà cầm quân 46 tuổi trả lời.

Vào thời điểm trở thành HLV trưởng tạm quyền của Quỷ đỏ (tháng 12 năm ngoái), cựu danh thủ người Na Uy tạm trú tại khách sạn Lowry. Đây là khách sạn mà MU hội quân mỗi khi thi đấu tại sân nhà Old Trafford (và cũng là nơi HLV Jose Mourinho thuê để ở khi còn tại vị). Khoảng 1 tháng trước, Solsa đã rời khách sạn Lowry và chuyển tới một căn nhà mới thuê cũng tại Manchester.