Trong tâm thư gửi tới những người yêu mến Arsenal sau khi đầu quân cho MU, Alexis Sanchez đã mượn Thierry Henry để giải thích cho quyết định của mình. Anh viết viết: "Ngày hôm nay, tôi nhớ lại cuộc trò chuyện với Henry, một huyền thoại của Arsenal, người đã thay đổi CLB với lý do tương tự và hôm nay tới lượt tôi".

Chia sẻ của chân sút người Chile khiến các cổ động viên của Pháo thủ hướng mũi dùi chỉ trích vào Henry. Họ cho rằng huyền thoại có biệt danh ‘đứa con của Thần gió’ là kẻ phản bội khi kéo ngôi sao của CLB cũ về với kình địch trực tiếp ở giải Ngoại hạng Anh.

Mọi thứ chưa dừng lại ở đó. Những fan cuồng nhiệt nhất thậm chí còn đòi đập bức tượng mà Arsenal đã tạc để tri ân cựu ngôi sao người Pháp.
 
Sự thật trong việc Henry ‘xui’ Sanchez gia nhập MU
Henry phủ nhận việc mình đã khuyên Sanchez nên rời Arsenal để gia nhập MU và cụ thể hóa tham vọng giành chức vô địch Ngoại hạng Anh

Trước ‘búa rìu’ từ dư luận, Henry không thể mãi giữ sự im lặng. Anh khẳng định chưa bao giờ khuyên Sanchez rời Arsenal như những gì tân binh của MU đã tiết lộn.

"Tôi biết tôi không cần giải thích điều này với phần lớn người hâm mộ Arsenal nhưng trái với những gì Sanchez nói, tôi chưa bao giờ khuyên cậu ấy rời CLB cả. Tôi còn chả biết cậu ấy gia nhập MU cho tới khi thấy tin tức trên báo chí giống như tất cả các bạn”, Titi giãi bày. trên trang twitter cá nhân.