Tấn Beo, Nhật Cường, Hoàng Sơn, Hoàng Phúc, Hạnh Thúy, Trương Thế Vinh, ca sĩ Khánh Ngọc,Thành Luân... đã gấp rút thu âm ca khúc Niềm say mê bóng đá của nhạc sĩ Quốc An. Đây là bài hát được Quốc An viết từ nhiều năm trước. Tuy vậy, sau khi đội tuyển Việt Nam ghi thành tích ở giải vô địch U23 châu Á, anh mới công bố.

Các nghệ sĩ tập trung thu âm, ghi hình ngay trong sáng 27/1 - ngày đội tuyển Việt Nam đá trận chung kết. Khi tới phòng thu, nhiều người chuẩn bị sẵn áo in quốc kỳ, một số khác vẫn còn mặc nguyên phục trang vì đang đóng phim dở.

Tiến Luật cho biết anh vừa ghi hình game show liền chạy đến nơi thu âm. "Tôi hiếm khi hát, nhất là trước đám đông. Nhưng niềm hạnh phúc và sự cảm kích lần này quá lớn lao. Tôi quyết định hát tặng các cầu thủ mà không chút ngần ngại", anh nói.

Nhạc sĩ Quốc An sinh năm 1973 tại TP HCM. Tên tuổi anh gắn liền với những sáng tác Cây đàn sinh viên, Ánh sao buồn, Hát cho người ở lại, Hát với dòng sông... Anh xuất thân là một nhạc công, sau đó theo học guitar tại trường Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Quốc An từng thành lập ban nhạc cùng nhạc sĩ Hoài An, Nhất Huy... biểu diễn cho sinh viên nhiều trường đại học. Năm 2002, anh là một trong 10 nhạc sĩ được yêu thích nhất tại giải thưởng Làn sóng xanh.

Video các nghệ sĩ thu âm ca khúc Niềm say mê bóng đá