Vào tối 23/8, BHL và các cầu thủ của TP.HCM đã đáp chuyến bay tới thành phố Vinh để chuẩn bị cho trận đấu với đội chủ nhà tại vòng 22 V.League 2019. Khi về đến khách sạn để nhận phòng, trung vệ Hữu Tuấn bất ngờ nhận được món quà đặc biệt.

Đó là rổ trái cây đã được HLV Chung Hae-soung bí mật chuẩn bị, bên trên kèm dòng chữ “Chúc mừng Hữu Tuấn lên ĐTQG Việt Nam – HLV trưởng Chung Hae-soung”. Đây sẽ là động lực, để cầu thủ 27 tuổi thi đấu tốt ở những trận đấu sắp tới.

Mùa giải năm nay, Hữu Tuấn chơi cực kỳ ăn ý với Ewonde Epassi và trở thành hòn đá tảng bảo vệ khung thành của đại diện đến từ thành phố mang tên Bác. TP.HCM mới để lọt lưới 23 bàn cho đến lúc này, ít thứ 3 (sau Hà Nội, SLNA) có công rất lớn của cầu thủ sinh năm 1992.

Trước đó, đội phó của TP.HCM đã được thầy Park điền tên vào danh sách 27 cầu thủ chuẩn bị cho trận đấu với Thái Lan vào ngày 5/9 tới. Đây là lần đầu tiên, Hữu Tuấn có cơ hội khoác áo ĐTQG.

Với hàng thủ của ĐTVN đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng,bởi những chấn thương của các trụ cột như Đình Trọng, Văn Hậu và Trọng Hoàng. Nhiều khả năng, Hữu Tuấn sẽ là được HLV Park Hang-seo thử nghiệm trong sơ đồ 3 trung vệ.

Theo kế hoạch, Hữu Tuấn và các cầu thủ có tên trong danh sách tập trung tới đây sẽ hội quân từ ngày 26/8. Toàn đội sẽ có một tuần tập luyện, trước khi lên đường sang Thái Lan đá trận đầu tiên của vòng loại World Cup 2022.