Kế hoạch làm việc của HLV Park Hang Seo khi trở lại Việt Nam vào cuối tháng 2 vừa qua là theo dõi các trận đấu tại V-League để tuyển quân cho đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, V-League sau vòng 2 đã thông báo hoãn đến hết tháng 3.

Kế hoạch tập trung của đội tuyển Việt Nam trong tháng 3 này cũng đã được hủy bỏ sau khi các trận giao hữu và vòng loại World Cup 2022 thay đổi kế hoạch. Về lý thuyết, chiến lược gia người Hàn Quốc hoàn toàn rảnh rỗi trong thời gian này.

Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo đã không cho phép mình được nghỉ ngơi quá nhiều. Tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), thuyền trưởng ĐT Việt Nam vẫn miệt mài nghiên cứu các vấn đề chuyên môn trong những ngày qua.

Thầy Park làm gì khi V-League hoãn, ĐT Việt Nam không tập trung?

Ngoài ra, thầy Park còn lên kế hoạch để học thêm tiếng Việt. Theo chia sẻ của trợ lý ngôn ngữ Nguyễn Anh Thắng, chiến lược gia sinh năm 1959 đã lên một kế hoạch rất chi tiết để nghiên cứu thêm vốn từ vựng ở đất nước mà ông luôn coi là quê hương thứ hai của mình.

"Thầy chỉ nhờ tôi và tôi nhận lời. Thầy muốn tận dụng quãng thời gian rảnh rỗi sắp tới để học thêm tiếng Việt. Corona chẳng thể ngăn nổi tinh thần học tập của thầy trò ta", trợ lý Nguyễn Anh Thắng chia sẻ trên trang cá nhân cùng bức hình chụp chung với HLV Park Hang Seo.