Eder (9) là người hùng giúp Bồ Đào Nha lần đầu đăng quang Euro 2016

Sau chung kết Euro 2016, Eder trở nên nổi tiếng và trở thành khách mời của nhiều kênh truyền hình. Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình Bồ Đào Nha, Eder đã tiết lộ sự thật ít ai ngờ về gia đình mình.

"Bố tôi đang ngồi tù. Ông ấy vào tù năm tôi 12 tuổi. Mẹ kế của tôi chết và ông ấy bị kết tội đã mưu sát vợ. Ông ấy bị kết án tù 16 năm" - Eder tiết lộ.
Eder (28 tuổi) từng bị coi là "hàng thải" tại Swansea khi bị đẩy sang Lille theo dạng cho mượn từ mùa trước, cho đến khi bất ngờ trở thành người hùng của Bồ Đào Nha tại Euro 2016 vừa rồi. Với bàn thắng duy nhất ở phút 109 (hiệp phụ thứ nhất), Eder giúp tuyển Bồ Đào Nha lần đầu lên ngôi tại Euro.

Người hùng Euro 2016 Eder: Bố tôi ngồi tù năm tôi 12 tuổi vì mưu sát vợ lẽ

Eder (trái) được Cristiano Ronaldo chúc mừng sau khi ghi bàn thắng duy nhất cho Bồ Đào Nha trong trận chung kết Euro 2016 gặp chủ nhà Pháp

Eder sinh ra tại Guinea-Bissau, trước khi cùng mẹ sang Bồ Đào Nha định cư. Cầu thủ này bắt đầu chơi bóng chuyên nghiệp từ 2008 cho CLB Academica (Bồ Đào Nha). "Kể từ khi chơi bóng cho Academica, tôi mới có đủ tiền để đi thăm bố trong tù" - Eder nói.