Trận đấu giữa Always Ready gặp Oriente Petrolero trong khuôn khổ vòng 25 tại Giải vô địch Bolivia vào sáng 20-5 (giờ VN) diễn ra trên sân Villa Ingenio Municipal. Sân bóng này có độ cao 4.100m so với mực nước biển.

Sự cố đau lòng đã xảy ra ở phút 54 của trận đấu, trọng tài Victor Hugo Hurtado đang điều khiển trận đấu, thì bất ngờ đổ gục xuống sân và bất tỉnh. Sau khi được các nhân viên y tế sơ cứu tại sân, vị vua áo đen đã được đưa thẳng đến bệnh viện nhưng rất tiếc không qua khỏi.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do trụy tim, vị trọng tài xấu số qua đời khi mới bước sang tuổi 32 có vài ngày. Cái chết của trọng tài Victor Hugo Hurtado một lần là lời cảnh báo nhằm vào cơ quan quyền lực nhất bóng đá thế giới (FIFA), nên cấm các trận đấu diễn ra ở trên các sân vận động quá cao.

Trước đó, Messi cũng từng gặp vấn đề khi thi đấu cho ĐTQG Argentina đối đầu với ĐT Bolivia trên chính sân bóng này. Các cầu thủ Argentina hay Brazil đã từng phải dùng đến bình oxy trong giờ nghỉ giữa hai hiệpĐã có rất nhiều các Liên đoàn ở khu vực Nam Mỹ phản đối khi thi đấu ở sân La Paz vì rất nguy hiểm cho các cầu thủ nhưng các trận đấu vẫn được diễn ra.