IRC do tiền vệ Lương Xuân Trường sáng lập và vận hành từ tháng 8/2020. Trung tâm có sự hỗ trợ, tư vấn từ đội ngũ bác sĩ, chuyên gia phục hồi chấn thương thể thao hàng đầu trong và ngoài nước.

Theo chia sẻ của Xuân Trường, IRC nghiên cứu, vận hành theo mô hình của các trung tâm phục hồi chấn thương hàng đầu thế giới và Hàn Quốc. Tiền vệ thuộc biên chế HAGL ấp ủ việc thành lập trung tâm từ sang Hàn Quốc điều trị chấn thương dây chằng vào cuối năm 2019.

Tại IRC, các cầu thủ, VĐV dính chấn thương sẽ nhận được chăm sóc toàn diện, phục hồi theo phương pháp điều trị và giáo án tập phục hồi được thiết kế bởi đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm. Cố vấn của trung tâm có bác sĩ trưởng của ĐT Việt Nam, Choi Ju Young, bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền, bác sĩ Lee Jung Bin...

Bác sĩ Choi Ju Young cho biết, ý tưởng thành lập IRC của Xuân Trường là vô cùng tuyệt vời. Bởi nếu được phục hồi tốt ở Việt Nam, các cầu thủ, VĐV sẽ giảm được chi phí đáng kể, phương pháp trị liệu tâm lý đạt hiệu quả cao hơn.

"Rất nhiều đồng đội của tôi đã phải trải qua những khó khăn khi vật lộn với chấn thương. Như tiền vệ Tuấn Anh, mới 17 tuổi đã phải sang Pháp điều trị, rồi phải sang Hàn Quốc, Singapor để chữa chấn thương đầu gối", Xuân Trường chia sẻ và hy vọng IRC sẽ trở thành người bạn đồng hành tin cậy cùng các VĐV phải đối mặt với cơn ác mộng chấn thương.