Hôm qua (19/4), một số trụ cột của CLB Viettel như Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Trọng Hoàng hay Đức Chinh đang thi đấu cho Đà Nẵng đã tiêm vaccine Covid-19 đúng theo yêu cầu của VFF.

Tất nhiên, những cầu thủ kể trên đã không quên đăng tải những hình ảnh vui vẻ trong buổi tiêm tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 với mục đích cổ vũ người dân Việt Nam nỗ lực phòng chống và bảo vệ bản thân trước virus Covid-19.

Được biết, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Trọng Hoàng và Đức Chinh là những thành viên đầu tiên của 45 cầu thủ trong danh sách sơ bộ ĐTQG Việt Nam tiêm vaccine Covid-19. Trong ngày hôm nay (20/4), những cầu thủ còn lại sẽ hoàn thành nốt kế hoạch tiêm phòng vaccine Covid-19 của VFF. Trước đó, HLV Park Hang-seo và ban huấn luyện ĐTQG đã được tiêm phòng vào ngày 5/4.

Theo đó, ĐTQG Việt Nam nằm trong nhóm ưu tiên của chính phủ trong kế hoạch tiêm vaccine Covid-19. Sắp tới, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có di chuyển sang UAE để hoàn thành vòng loại thứ 2 của VL World Cup 2022 khu vực châu Á. Do đó, việc tiêm phòng vaccine Covid-19 sẽ giúp các cầu thủ yên tâm hơn khi ra nước ngoài thi đấu, đồng thời tuân thủ đúng các quy tắc phòng chống Covid-19 của quốc gia tổ chức UAE.

Dự kiến, tuyển Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 10 tới ngày 18/5 tại Quy Nhơn để tập luyện. Sau khi rút gọn danh sách, ĐTQG Việt Nam sẽ di chuyển sang UAE để thi đấu 3 lượt trận còn lại của vòng loại World Cup 2022 vào đầu tháng 6. Trong đó, thầy trò HLV Park Hang-seo lần lượt đụng độ Indonesia (ngày 7/6), Malaysia (11/6) và UAE (15/6).