Vợ Công Vinh dẫn con gái đi phóng sinh thủy sản

Trên Facebook, Thủy Tiên vừa chia sẻ một vài bức ảnh chụp mình với cô con gái Bánh Gạo đi phóng sinh tôm, cá. Vẫn như mọi khi, vợ của chàng tiền đạo Công Vinh chỉ chụp từ phía sau, tránh lộ mặt con gái, nhằm tránh những rắc rối cho bé nếu để quá nhiều người biết mặt con gái mình.
 
Vợ Công Vinh dẫn con gái đi phóng sinh thủy sản
Thủy Tiên vẫn giấu mặt con gái để tránh bị dư luận làm phiền

Thủy Tiên viết: “Dẫn ẻm đi phóng sinh cá, xong ẻm bảo "mẹ ơi mẹ à con cá nó pơi pơi dậy nè mẹ" xong ẻm ngoảy mông ẹo lia lịa :))”.

Vợ Công Vinh dẫn con gái đi phóng sinh thủy sản
Bé Bánh Gạo nhí nhảnh khi được đi phóng sinh cùng mẹ Thủy Tiên

Sau đó, nữ ca sĩ 30 tuổi viết một đoạn khá dài chia sẻ những gì mình biết được về ý nghĩa của việc phóng sinh:
"Có 1 số bạn hay hỏi tại sao lại bắt cá lên rồi đi phóng sinh ra rồi bắt lại làm cái gì? Ý nghĩa của việc phóng sinh là thứ nhất khi thấy con gì đang chuẩn bị bị giết, bạn nghĩ xem bản thân mình khi chuẩn bị bị ai đó bắt nhốt giết đau khổ sợ sệt thế nào thì nó cũng sợ hãi y như vậy, nên khi bạn giải thoát cho nó nhất định nó sẽ vui mừng, dù mua được sự tự do vui mừng trong thêm ít thời gian nữa thì người thả mang niềm vui cho nó cũng sẽ nhận được nhân quả phúc báo tốt. Sau này những lúc khó khăn xui rủi hay bệnh hoạn cũng nhờ phúc báo đó mà vượt qua tuổi thọ tăng. Ví dụ bạn bệnh mà bác sĩ nói chết ngay nhưng có một cách giúp bạn sống thêm một thời gian nữa thì bạn có vui mừng và hạnh phúc hơn không? Thuyết nhân quả bạn trồng cây gì thì sẽ ra trái ấy, bạn giúp ai đó giải thoát sinh mạng thì bạn sẽ được ông trời giúp khi có nạn và ngược lại. Vì vậy nên hạn chế sát sinh dù là một con kiến.

Vợ Công Vinh dẫn con gái đi phóng sinh thủy sản

Thứ 2: trước khi phóng sinh các vị thầy luôn niệm Phật cầu nguyện và quy y cho nó, hồi hướng công đức cho nó vì vậy khi thả đi rồi thì dù bị bắt lại làm thịt thì vẫn không uổng công, vì nhờ có ít công đức mình đã gieo duyên cho nó đó mà nó sẽ hết nghiệp sau khi chết đầu thai làm người, được gặp Phật pháp và được hiểu luật nhân quả của nhà Phật không làm điều ác và không bị đầu thai làm súc sinh nữa… Vậy thì đồng tiền mình bỏ ra không hề vô nghĩa.
Đó là điều mình đã học được từ các vị thầy nên chia sẻ với các bạn nào chưa hiểu được ý nghĩa của việc phóng sinh nhé. 

Chúc mọi người đầu tuần nhiều niềm vui nhé”.


Vợ Công Vinh dẫn con gái đi phóng sinh thủy sản

Vợ Công Vinh dẫn con gái đi phóng sinh thủy sản
Những bức ảnh về chuyến đi phóng sinh thủy sản được Thủy Tiên giới thiệu trên Facebook

Thủy Tiên và Công Vinh hiện được coi là cặp vợ chồng - nghệ sĩ thành công nhất tại Việt Nam. Cặp vợ chồng nổi tiếng này rất chăm chỉ làm từ thiện. Mới đây, cả hai đã thực hiện chuyến phát gạo từ thiện cho các hộ gia đình nghèo ở các vùng quê khó khăn khu vực miền Nam.
 
Vợ Công Vinh dẫn con gái đi phóng sinh thủy sản
Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh rất tích cực làm từ thiện