Trong trận đấu, dù gần như tung ra hai đội hình khác nhau khi sử dụng tổng cộng 18 cầu thủ song Quỷ Đỏ vẫn không thể thay đổi cục diện và tỏ rõ sự thua kém đối thủ về mọi mặt. Hàng công tỏ ra thiếu ăn ý và không có những pha phối hợp sắc nét còn hàng thủ lại liên tục mắc sai lầm nghiêm trọng.

Trả lời phỏng vấn sau trận, Mourinho đã so sánh Dortmund  với một chiếc xe đua F1 còn MU thì như một chiếc xe đua công thức 3. Trong khi đại diện đến từ Bundesliga có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về các yếu tố như lực lượng, thể lực thì MU lại thiếu đi các cầu thủ tốt nhất thế nên thất bại này là điều hoàn toàn dễ hiểu.

“Các thành viên đều thực sự mệt mỏi trong khi chúng tôi lại phải đối đầu với đối thủ mạnh. Sẽ thật không công bằng để đưa ra bất cứ phán xét nào vào lúc này. Thực tế chúng tôi vẫn còn thiếu 6 cầu thủ đang nghỉ ngơi, cộng thêm Smalling và Rooney là 8. Rõ ràng tình thế sẽ khác nếu có họ”, Mourinho đưa ra các lý do để bào chữa cho thất bại của MU.

Sau trận đấu với Dortmund, Manchester United sẽ tiếp tục đương đầu với một thử thách dự báo đầy khó khăn nữa đó là cuộc chạm trán với kình địch cùng thành phố Man City.

Video highlights trận đấu giữa MU vs Dortmund tại ICC Cup 2016: